Thả 1 "thần dược" vào luộc thịt giúp loại sạch chất độc, hết sạch mùi hôi, ăn thơm ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc thịt dưới đây bạn sẽ dễ dàng có một món ăn thơm ngon hoàn hảo.

Mẹo khử chất độc có trong thịt lợn

Khi bạn muốn có một món thịt ngon hết sạch chất độc, chất tăng trọng có trong thịt bạn nên rửa thật sạch thịt trước vòi nước chảy mạnh. Tiếp sau đó, bạn cho thịt vào nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khử độc trong thịt lợn bằng cách bạn nên chần qua nước sôi 100 độ C. Khi bạn thấy nước luộc thịt nổi bọt bạn nên vớt bỏ vì đó là những độc tố trong thịt được đẩy ra ngoài.

Dùng chanh giấm khử mùi hôi của thịt

Khi bạn muốn để thịt lợn không còn mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng.  Tiếp đó, bạn hãy cho một của hành khô được đập dập thả vào nước luộc. Trước khi luộc thịt phải được rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Sau đó, luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.

Bí quyết loại bỏ chất độc trong thịt

Bí quyết loại bỏ chất độc trong thịt

Bạn cũng có thể sử dụng chanh hoặc giấm để rửa thịt lợn trước khi cho vào luộc. Trong thành phần của chanh, giấm chứa nhiều axit giúp loại bỏ mùi hôi giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn.

Cách chọn thịt lợn ngon không nhiễm bệnh

Để có một món thịt lợn ngon bạn nên chọn được miếng thịt thơm ngon, không bị bệnh, không chứa chất tăng trọng.

Khi mua thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm trong khi thịt lợn siêu nạc thường có màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng không nên lựa chọn khi ăn dễ gây bệnh cho bạn.

Cách luộc thịt loại bỏ chất độc mùi hôi

Cách luộc thịt loại bỏ chất độc mùi hôi

Khi mua thịt lợn bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của thịt, thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra thì đó là thịt lợn chứa nhiều chất tăng trọng.

Bạn cũng không nên chọn những miếng thịt lợn sạch sẽ có màu hồng tươi, còn thịt lợn có màu đỏ đậm khác thường thì đó là phần thịt lợn bị nhiễm bệnh.