Tập làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen

( PHUNUTODAY ) - Bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen luôn là một loại bánh được ưa thích, nhưng đã bao giờ các bạn tập làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen tại nhà?

Tập làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen

Để các bạn có thể tự làm một chiếc bánh trung thu “chính chủ” thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen ngay tại nhà.

Tập làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen_Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen

Bột bánh dẻo: 300 g

Đường bột: 300 g

Sữa tươi: 150 ml

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Đậu đỏ: 100 g

Hạt sen: 50 g

Khuôn bánh

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen

Bước 1: Làm vỏ bánh dẻo:

+ Đầu tiên, các bạn pha 300 g bột bánh dẻo cùng 200 g đường bột, 150 ml sữa tươi, nhào bột thật kĩ rồi để bột nghỉ trong 30 phút.

+ Sau đó, bạn cần phải nhào thật kỹ đến khi bột trở thành một khối đồng nhất và để bột nghỉ khoảng 15 phút nhé.

Bước 2: Làm nhân đậu đỏ hạt sen:

+  Trong lúc chờ bột nghỉ cho đậu đỏ, hạt sen vào hầm nhừ.

+ Khi đậu đỏ, hạt sen chín cho vào máy xay nhuyễn rồi sên trên bếp với 1 thìa dầu ăn cùng 100 g đường bột.

Bước 3: Nặn nhân bánh và vỏ bánh:

+ Đầu tiên, các bạn viên đậu thành từng viên tròn nhỏ rồi sau chia bột dẻo thành từng phần bằng nhau.

+ Tiếp đó, các bạn ấn dẹt phần bột rồi cho nhân vào viên lại rồi cho vào khuôn dập thành hình bánh.

Vậy là chúng ta đã có sản phẩm thành công rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

>Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mùa trung thu đang đến gần, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng.
>Cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sau đây sẽ là cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối để mang tới cho cả gia đình bạn sự trải nghiệm mới mẻ với món ăn này nhé.

Tác giả: Trần Thị Hà Nhi