Thả thứ này vào ướp thịt nướng: Món ăn mềm tan, thơm ngon đậm vị

( PHUNUTODAY ) - Với công thức ướp thịt nướng dưới đây chắc chắn chị em sẽ có một món ăn thơm ngon đậm vị, ai cũng phải gật gù khen khéo,

Nguyên liệu cho món thịt nướng 

Thịt heo vai: 500g

Thịt ba chỉ: 500g

Hành tím: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Hành lá: 3 cây

Mật ong: 1 muỗng canh

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương ớt

Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ

Sơ chế nguyên liệu: Tỏi, gừng bóc vỏ làm sạch và băm nhuyễn. Cho 1 muỗng bột bắp vào 50ml nước rồi khuấy đều sao cho không bị vón cục. Tiếp tục, dùng 50ml nước hoàn tan 3 muỗng đường nâu trong một cái nồi nhỏ.

500g thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt thành những miếng có kích thước hơi lớn và dày.

Thực hiện: Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 2 muỗng nước tương, 1.5 muỗng tương ớt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng gừng, tỏi băm vào nồi đường nâu ở đã hòa tan và khuấy đều tất cả.

Đặt nồi hỗn hợp gia vị vừa làm lên bếp và đun với lửa trung bình lớn đến khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa. Khuấy nhẹ chén nước bột bắp và cho vào nồi, tiếp tục đun với lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, đem thịt heo đã sơ chế ướp với hỗn hợp gia vị BBQ vừa làm khoảng 3 – 4 tiếng là được.

Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào cây hoặc để nguyên miếng, nướng trên bếp than hoặc bếp ga rồi thưởng thức BBQ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ và nước chấm để tổ chức một bữa tiệc hoàn chỉnh.

Ướp thịt nướng với sa tế

Trộn đều 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, ½ muỗng hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc. Sau đó, trộn đều 500g thịt ba chỉ thái mỏng đã chuẩn bị trước đó ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để cho gia vị ngấm đều là được.

Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Cho riềng xay, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng mẻ và 1 muỗng đường, thêm ít dầu ăn, hạt nêm, hành tím băm nhuyễn vào tô và tán đều. Cho 500g thịt đã chuẩn bị vào và bóp đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Ướp khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị là có thể xếp lên vỉ nướng được rồi.

cách ướp thịt nướng sa tếRiềng mẻ mang đến hương vị đặc trưng cho món thịt heo nướng. Ảnh: Internet

Ướp thịt ba chỉ nướng chaoCho vào tô các gia vị gồm 3 viên chao trắng, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, một ít dầu ăn và 2 muỗng tỏi băm, tán đều. Sau đó, ướp với 500g thịt đã chuẩn bị trong vòng 3 – 4 tiếng.

Cho thịt heo lên than nướng. Trong quá trình nướng thịt quét sa tế lên trên mặt thịt để có màu đẹp và thịt được ngon hơn.

Ướp muối ớt

Trộn đều các gia vị gồm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 trái ớt băm nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu điều và một ít rượu trắng. Ướp 500g thit ba chỉ đã chuẩn bị với ½ hỗn hợp gia vị ướp đã làm ở trên trong vòng 3 – 4 tiếng.

Nhóm bếp hay làm nóng lò rồi cho thịt vào nướng. Khi trở mặt miếng thịt, quét ½ hỗn hợp gia vị ướp còn lại lên thịt rồi tiếp tục nướng cho đến khi chín.

Món thịt ướp sả

Cho 500g thịt heo ướp cùng 1 quả ớt sừng, 2 củ hành tím, 2 cây xả băm nhỏ, ½ muỗng bột ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu bột, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, trộn đều và để từ 3 – 4 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt heo nướng mật ong

Trộn đều các gia vị gồm 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, tỏi, hành tím băm nhuyễn, một ít muối, tiêu bột và hạt nêm. Sau đó cho thịt đã chuẩn bị sẵn vào ướp từ 3 – 4 tiếng. Trước khi nướng, phết lên bề mặt thịt chút dầu ăn và mật ong để món ăn được căng bóng và đẹp mắt hơn.

Tác giả: Min Min