Chuẩn bị:
- Bắp cải
- Cà chua
- Cà rốt
- Gừng
- Hành hoa
- Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
Rửa bắp cải thật sạch, để ráo nước. Sau đó, thái bắp cải thái vừa ăn. Cà rốt cũng đem thải chỉ hoặc mài nhỏ. Cà chua bổ múi. Gừng giã nhỏ. Hành hoa cắt khúc dài khoảng 4 – 5cm.
Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già, Phi thơm 1 ít tỏi, cho bắp cải, cà rốt vào xào. Khi rau vừa chín đến thì nêm gia vị cho vừa ăn. cho hành tím vào phi thơm, cho cà chua bổ miếng cau vào đảo qua, nhanh tay.
Cho bắp cải đã thái nhỏ vào xào. Khi bắp cải chín tái bạn hãy nêm giav vị, rau sẽ ngấm vừa ăn và nước ở trong rau không bị chảy nhiều, khi rau chín, chuẩn bị nhắc xuống mới cho gừng đã giã nhỏ vào đảo đều, tiếp đó cho hành hoa đã thái khúc vào, đảo qua. Xong tắt . Xúc ra đĩa, dọn vào mâm cơm của gia đình món bắp cải xào cà chua hấp dẫn.
Mẹo chọn bắp cải ngon
Hình dáng bắp cải
Ngay khi gặp một cây bắp cải, dấu hiệu đầu tiên bạn nên chú ý là hình dáng bắp cải. Hãy chọn loại bắp cải tròn trịa và trông đầy đặn như thế này.
Màu sắc bắp cải
Hãy chọn loại bắp cải có lá màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, thay vì cây bắp cải có lá trắng, có lá vàng, lốm đốm đen, mùi ôi.
Độ cứng của bắp cải
Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định.
Nếu ấn vào thấy quá mềm, hay có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, ít lá hoặc bị ngâm nước.
Tác giả: Mộc
-
4 điểm RÕ NHƯ BAN NGÀY của người có tướng đại gia, nghèo khó chỉ nhất thời, giàu sang mới là mãi mãi
-
Luộc cua chỉ cần cho thêm thứ này, đảm bảo cua có màu đỏ tươi lại thơm phưng phức hơn cả nhà hàng
-
Thả thứ này vào ấm siêu tốc rồi đun, ai cũng "tròn mắt" khi nhìn thấy thành quả
-
Thấy hàng xóm cắt băng vệ sinh buộc dưới chân ghế, cô vợ trẻ tò mò bỗng phát hiện hiện lí do bất ngờ
-
"Quỳnh búp bê" Phương Oanh tung ảnh áo tắm nóng bỏng, gợi cảm khó cưỡng