Cúng rằm tháng 7 cứ chọn gà theo cách này đảm bảo mua được gà ngon không bệnh, không tiêm nước

( PHUNUTODAY ) - Bí quyết chọn gà dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ lựa được những con gà thơm ngon để cúng gia tiên trong ngày rằm tháng 7 sắp tới.

Mẹo chọn gà ngon

Khi bạn muốn lựa chọn một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ thì đó là gà gi chính hiệu, thịt chắc thơm ngon không bị bở thịt khi nấu

Khi bạn mua gà muốn biết gà ngon hay không hãy nhìn vào màu da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…thì đó là gà ngon không bị nhiễm bệnh/

Khi chọn gà bạn tháy gà có vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc nhuộm vàng không nên lựa chọn kẻo rước bệnh vào người.

Chon gà da căng nhưng không quá mọng

Chon gà da căng nhưng không quá mọng

Muốn biết gà có ngon hay không bạn hãy dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhận biết gà bệnh

Khi bạn muốn kiểm tra một con gà khỏe mạnh hay chết vì bệnh hãy vạch phần hậu môn gà ra xem, thấy con nào hậu môn ướt, sờ bầu diều thấy phồng lên no tròn và trong miệng nước dãi chảy ra... đó là những con đang bị bệnh. Tốt nhất là không nên mua những con như thế kẻo tiền mất tật mang.

Chọn gà thịt rắn chắc

Chọn gà thịt rắn chắc

Phân biệt thịt gà bơm nước

Khi mua gà muốn biết gà có tiêm nước hay không bạn hãy lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Bạn hãy kiểm tra xem xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. Nếu kiểm tra thịt gà bị bơm nước, nếu mọi người vỗ vào sẽ có tiếng kêu bình bịch. Các bà nội trợ cũng có thể kiểm tra bằng cách ấn tay vào vùng ức, bụng của gà để kiểm tra.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cung-ram-thang-7-cu-chon-ga-theo-cach-nay-dam-bao-mua-duoc-ga-ngon-khong-benh-khong-tiem-nuoc-search/

/Khoevadep

Min Min