Thêm một cách làm phở xào nhanh mà ngon cho ngày bận rộn

( PHUNUTODAY ) - Ngoài phở nước thì phở xào cũng là một trong những món ăn mà rất nhiều người sành ăn không thể bỏ qua. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phở xào nhanh mà ngon cho những ngày bận rộn.

Thêm một cách làm phở xào nhanh mà ngon cho ngày bận rộn

Để giúp các bạn có những món ăn ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng mà lại nhanh gọn cho những gia đình bận rộn. Sau đây hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này ngay thôi nào!

Thêm một cách làm phở xào nhanh mà ngon cho ngày bận rộn

Chuẩn bị các nguyên liệu

Bánh phở tươi

Thịt bò

Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thức ăn

+ Rau cải ngọt sơ chế sạch, cắt khúc chừng 5cm để ráo nước.

+ Tỏi bóc vỏ đập dập.

+ Hành tây thái miếng vừa ăn, cần tây tỏi tây cắt khúc, giá rửa sạch, cà rốt nạo sợi to, cà chua bổ múi cau.

+ Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn, trộn đều để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 2: Cách chế biến

+ Đầu tiên, cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, thêm tỏi đập dập vào phi thơm, cho thịt bò vào xào to lửa cho đến khi thịt bò chín tái thì bỏ ra để riêng.

 

 + Sau đó, các bạn cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho rau cải ngọt vào xào tái, thêm hành tây vào xào cùng và nêm nếm với hạt nêm cho vừa miệng.

+ Tiếp tục cho cà rốt, cần tây, tỏi tây, giá và cà chua vào xào cùng rau cải.

+ Khi các loại rau củ chín tái, các bạn cho thịt bò đã xào ở trên vào. Đảo đều để các nguyên liệu chín và nước sốt xào trong và sánh vào thì tắt bếp.

Bước 3: Xử lý bánh phở

+ Để thực hiện, các bạn xé tơi bánh phở, cho vào âu to, thêm bột năng vào đảo đều cho bánh phở tơi ra và bám đều bột năng.

+ Đối với món phở xào mềm thì các bạn cho chảo lên bếp với ít dầu ăn, cho bánh phở vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng canh xì dầu và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Lưu ý: Xào cho đến khi bánh phở săn vào và hơi xém là được.

Đối với món phở xào giòn, các bạn dùng nhiều dầu ăn trong chảo hơn, cho bánh phở vào đảo đều với xì đầu rồi dùng bàn xào ấn nhẹ lớp bánh phở cho xẹp xuống và dính kết vào nhau. Chờ vài phút cho bánh phở vàng giòn thì lật lại chiên vàng nốt mặt kia.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

 

 Chuẩn bị sẵn đĩa, cho bánh phở xào giòn hoặc xào mềm ra đĩa, thêm thịt bò xào rau củ lên trên và thưởng thức nóng rất ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh