Thêm một cách làm phở xào nhanh mà ngon cho ngày bận rộn
Để giúp các bạn có những món ăn ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng mà lại nhanh gọn cho những gia đình bận rộn. Sau đây hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này ngay thôi nào!
Thêm một cách làm phở xào nhanh mà ngon cho ngày bận rộn
Chuẩn bị các nguyên liệu
Bánh phở tươi
Thịt bò
Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế thức ăn
+ Rau cải ngọt sơ chế sạch, cắt khúc chừng 5cm để ráo nước.
+ Tỏi bóc vỏ đập dập.
+ Hành tây thái miếng vừa ăn, cần tây tỏi tây cắt khúc, giá rửa sạch, cà rốt nạo sợi to, cà chua bổ múi cau.
+ Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn, trộn đều để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2: Cách chế biến
+ Đầu tiên, cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, thêm tỏi đập dập vào phi thơm, cho thịt bò vào xào to lửa cho đến khi thịt bò chín tái thì bỏ ra để riêng.
+ Sau đó, các bạn cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho rau cải ngọt vào xào tái, thêm hành tây vào xào cùng và nêm nếm với hạt nêm cho vừa miệng.
+ Tiếp tục cho cà rốt, cần tây, tỏi tây, giá và cà chua vào xào cùng rau cải.
+ Khi các loại rau củ chín tái, các bạn cho thịt bò đã xào ở trên vào. Đảo đều để các nguyên liệu chín và nước sốt xào trong và sánh vào thì tắt bếp.
Bước 3: Xử lý bánh phở
+ Để thực hiện, các bạn xé tơi bánh phở, cho vào âu to, thêm bột năng vào đảo đều cho bánh phở tơi ra và bám đều bột năng.
+ Đối với món phở xào mềm thì các bạn cho chảo lên bếp với ít dầu ăn, cho bánh phở vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng canh xì dầu và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Lưu ý: Xào cho đến khi bánh phở săn vào và hơi xém là được.
Đối với món phở xào giòn, các bạn dùng nhiều dầu ăn trong chảo hơn, cho bánh phở vào đảo đều với xì đầu rồi dùng bàn xào ấn nhẹ lớp bánh phở cho xẹp xuống và dính kết vào nhau. Chờ vài phút cho bánh phở vàng giòn thì lật lại chiên vàng nốt mặt kia.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Chuẩn bị sẵn đĩa, cho bánh phở xào giòn hoặc xào mềm ra đĩa, thêm thịt bò xào rau củ lên trên và thưởng thức nóng rất ngon.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh
-
Mách chàng cách nấu lẩu nấm ngon đãi mẹ và vợ ngày 20/10
-
Chỉ cách nấu xôi đỗ xanh thơm ngon hơn ngoài hàng để cúng Rằm tháng 8
-
Chỉ cách nấu canh chua thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà đều nghiện
-
5 cách nấu canh mồng tơi thơm ngon món nào cũng hấp dẫn
-
2 cách nấu canh hến siêu ngon giải nhiệt cho mùa hè nóng bức