Mách chàng cách nấu lẩu nấm ngon đãi mẹ và vợ ngày 20/10

16:00, Chủ nhật 16/10/2016

( PHUNUTODAY ) - Để tạo ấn tượng trước mặt mẹ và bà xã trong ngày 20/10, thay vì những món quà đặt tiền mà lại không thể hiện thành ý thì tại sao các chàng không thử nấu món ăn lẩu nấm thơm ngon mà lại vô cùng ý nghĩa nhỉ?

 Mách chàng cách nấu lẩu nấm ngon đãi mẹ và vợ ngày 20/10

Câu nói con đường đi đến tình yêu phải đi qua đường dạ dày quả thật là không sai, vậy trong ngày 20/10 này, các nàng hãy thử làm món lẩu nấm thơm ngon đãi mẹ và vợ nhé.

Mách chàng cách nấu lẩu nấm ngon đãi mẹ và vợ ngày 20/10

Chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến

+ 300g xương heo

+ 1 củ hồng sâm

+ 10g câu kỷ tử

+ 7 – 10 lát hoài sơn

+ 10 trái táo đỏ (các loại kỷ tử, táo đỏ, hoài sơn và sâm có thể mua ở tiệm đông dược hoặc tiệm thuốc bắc)

+ Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô

+ Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, cà rốt…

+ Tôm, thịt bò, thanh cua…

+ Đậu hũ non

+ Gia vị

+1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc); 10g muối; 50g bột nêm; 1kg bún

Hướng dẫn dơ chế các nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế nấm

Nấm bạch tuyết, kim châm và nấm linh chi cắt bỏ phần chân nấm, nầm rơm gọt bỏ phần đen.

Đem ngâm nấm với nưới muối loãng rồi rửa lại với nước.

50-huong-dan-cach-buoc-lam-mon-lau-nam-thom-ngon-dai-vo-1-phunutoday.vn

 

 Sau đó bạn có thể cắt đôi, xé nhỏ (nấm bào ngư) hoặc để nguyên miếng.

Đối với nấm đông cô, bạn ngâm vào nước để mềm ra, rồi rửa sạch lại, vắt cho rao nước, cắt làm đôi. Tôm cắt râu, lột vỏ hoặc không tùy ý bạn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

+ 1 trái ngô thì bạn cắt làm 3 khúc.

50-huong-dan-cach-buoc-lam-mon-lau-nam-thom-ngon-dai-vo-2-phunutoday.vn

 

 + Cà rốt bài vỏ, thái miếng mỏng, tỉa thành những bông hoa cho đẹp.

+ Cải sau khi rửa sạch thì cắt khúc , riêng cải thảo thì bạn có thể để nguyên hoặc cắt tùy sở thích.

+ Cắt đậu hũ non thành những miếng vừa ăn. Thái thịt bò mỏng.

Hướng dẫn các bước chế biến nước dùng

Bước 1: Làm nước dùng

+ Để nước lẩu trong và không có bọt, bạn rửa sạch xương gà với muối, rồi luộc sơ qua 1 lần nước sôi, đem xả lại với nước lạnh.

50-huong-dan-cach-buoc-lam-mon-lau-nam-thom-ngon-dai-vo-4-phunutoday.vn

 

 + Sau đó, bạn cho xương gà vào nồi hầm khoảng 2-3 tiếng để ngọt nước nhé.

+ Sau khi đã hầm được khoảng 2 tiếng, cho hồng sâm, hoài sơn và nấm đông cô vào chung. Được khoảng 15 phút thì bạn cho kỳ tử và táo đỏ vào nếu thêm 15 phút nữa.

50-huong-dan-cach-buoc-lam-mon-lau-nam-thom-ngon-dai-vo-5-phunutoday.vn

 

 + Sau cùng bạn vớt xương gà bỏ ra ngoài, cho gia vị vào nêm lại nước dùng vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức món ăn

+ Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, bạn ăn kèm theo đó là dĩa rau và nấm đã được xếp đẹp mắt.

50-huong-dan-cach-buoc-lam-mon-lau-nam-thom-ngon-dai-vo-6-phunutoday.vn

 

 + Khi dùng, bạn múc nước lẩu vào nồi nhỏ, cho nấm vào dùng.

Chúc các bạn ngon miệng hơn với nồi lẩu nấm thơm ngon trong ngày 20.10 này nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link