Đây là một cách trữ đông tôm tươi rất đơn giản nhưng giúp bảo quản tôm tươi, chắc, ngọt như mới mua về sau cả tháng trữ đông, được chia sẻ trên trang facebook Nguyễn Ngọc Điệp. Anh cũng đồng thời chia sẻ cách làm sạch tôm rất nhanh gọn.
Tôm tươi mua về, nếu không ăn hết thì hãy sơ chế thật sạch bằng cách làm sạch chỉ đen trên lưng tôm và phần chất thải trên đầu tôm.
Để rút sạch chỉ đen trên lưng tôm, bạn đếm đến đốt thứ 4 trên lưng tôm rồi đưa mũi dao nhọn vào rút chỉ đen ra là xong.
Sau đó, bạn đưa mũi dao lên đầu tôm để gọt bỏ hoàn toàn phần dạ dày và ruột của tôm, - nơi chứa các chất thải tiêu hóa và bài tiết.
Sau khi sơ chế sạch hết phần tôm mua về, bạn bỏ tôm vào một hộp nhựa, rót nước sạch ngập mình tôm.
Sau đó bỏ thêm vào đó chút muối hạt rồi đóng nắp hộp, đưa vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Khi cần dùng, bạn chỉ cần bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh trước vài tiếng để tôm rã đông tự nhiên là được. Tôm bảo quản theo cách này đảm bảo ngọt, tươi và chắc thịt như vừa mới mua về.
Tác giả: Quỳnh Trang
-
Luộc vịt chỉ bỏ nước lạnh và gừng là dại: Nhớ thêm thứ này thịt hết sạch mùi hôi, đậm vị ăn không ngán
-
5 việc giúp kìm hãm dậy thì sớm ở trẻ: Cha mẹ nào cũng làm được
-
Trời càng nóng càng nên ăn món canh này, ngọt ngon thơm mát, lại giảm cân vèo vèo
-
Cách làm món cá chép om dưa thơm ngon, đậm vị mà không bị tanh
-
Cách làm chân gà ủ muối tại nhà siêu ngon, giòn sần sật mà ai cũng mê