Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ xào ngồng tỏi
200gr thịt ba chỉ,
250gr ngồng tỏi,
1 quả ớt đỏ không cay,
Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm, tiêu
Cách nấu thịt ba chỉ xào ngồng tỏi ngon miệng
Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế thịt ba chỉ. Trước tiên bạn cần làm sạch thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng. Với những ngồng tỏi rửa sạch, tước phần tơ già bên ngoài, cắt khúc. Với ớt thái miếng, tỏi đập dập.
Bước 2: Tiếp đó bạn bắt đầu đổ thịt lợn vào chảo, rang nhỏ lửa để thịt ra mỡ và dùng chính mỡ này để xào thịt. Rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần nạc hơi cháy cạnh.
Bước 3: Sau đó, bạn cho phần ngồng tỏi đã làm sạch vào chảo xào với lửa lớn. Cho nước mắm, dầu hào vào với phần lượng phù hợp. Tiếp theo bạn cho 1 thìa canh nước vào, đảo đều để thịt đỡ bị khô. Rồi bạn đổ ớt vào xào thêm khoảng 1 phút là được.
Bước 4: Sau khi món thịt ba chỉ xào ngồng tỏi đã chín bạn hãy đổ ra đĩa cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức nó. Món ngồng cải thơm ngon có thể ăn cùng cơm trắng sẽ thật là tuyệt vời.
Lưu ý: Khi xào thịt bạn lưu ý cho thịt cháy càng vàng xém các mặt là được, còn ngồng cải phải giữ được vị giòn sần sật, xanh mướt sẽ vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn một lần là nhớ mãi.
Tác giả: Min Min
-
"Điểm mặt" 4 loại thực phẩm độc mẹ đừng dại cho con ăn vào bữa sáng, kẻo con càng ăn càng còi cọc
-
4 thói quen tuy xấu nhưng chứng tỏ trẻ thông minh hơn người
-
Những thực phẩm giúp bé ngon giấc, một ăn một lớn
-
Công thức chế biến gà ngon sả ớt ngon chuẩn vị, hao cơm chiều, cả nhà thích mê ly
-
4 việc nếu chồng làm cho vợ lúc mang bầu, chứng tỏ bạn đã lấy được người đàn ông cực phẩm