Thịt ba chỉ xào ngồng tỏi cả nhà ăn hết nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Món thịt ba chỉ xào ngồng tỏi đậm đà đưa cơm cả nhà ai cũng thích thú vô cùng.

Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ xào ngồng tỏi

200gr thịt ba chỉ,

250gr ngồng tỏi,

1 quả ớt đỏ không cay,

Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm,  tiêu

Cách nấu thịt ba chỉ xào ngồng tỏi ngon miệng

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế thịt ba chỉ. Trước tiên bạn cần làm sạch thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng. Với những ngồng tỏi rửa sạch, tước phần tơ già bên ngoài, cắt khúc. Với  ớt thái miếng, tỏi đập dập.

Thịt ba chỉ xào ngồng tỏi thơm ngon giòn sần sật ai cũng thích mê

Bước 2: Tiếp đó bạn bắt đầu đổ thịt lợn vào chảo, rang nhỏ lửa để thịt ra mỡ và dùng chính mỡ này để xào thịt. Rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần nạc hơi cháy cạnh.

Bước 3: Sau đó, bạn cho phần ngồng tỏi đã làm sạch vào chảo xào với lửa lớn. Cho nước mắm, dầu hào vào với phần lượng phù hợp. Tiếp theo bạn cho 1 thìa canh nước vào, đảo đều để thịt đỡ bị khô. Rồi bạn đổ ớt vào xào thêm khoảng 1 phút là được.

Bước 4: Sau khi món thịt ba chỉ xào ngồng tỏi đã chín bạn hãy đổ ra đĩa cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức nó. Món ngồng cải thơm ngon có thể ăn cùng cơm trắng sẽ thật là tuyệt vời.

Món thịt ba chỉ xào ngồng tỏi đậm đà đưa cơm chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú khi ăn

Lưu ý: Khi xào thịt bạn lưu ý cho thịt cháy càng vàng xém các mặt là được, còn ngồng cải phải giữ được vị giòn sần sật, xanh mướt sẽ vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn một lần là nhớ mãi.

Tác giả: Min Min