Thịt xào ớt xanh chua ngọt, cả nhà ăn hết nồi cơm vẫn thòm thèm

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến thịt xào dứa chua ngọt dưới đây giúp các thành viên trong nhà bạn đổi khẩu vị mỗi ngày.

Nguyên liệu cho món thịt ớt xanh chua ngọt

-250 gr thịt lợn,

150 gr dứa,

100gr tinh bột,

2 thìa canh sốt cà chua,

1 quả ớt xanh,

Gia vị: Gồm giấm, xì dầu,  đường trắng, rượu nấu ăn, dầu hào.

Thịt xào ớt xanh ngon ăn hết nấu cơm

Thịt xào ớt xanh ngon ăn hết nấu cơm

Cách nấu thịt xào ớt xanh chua ngọt

Bước 1: Trước tiên bạn hãy làm sạch phần thịt lợn rồi bạn hãy cắt thành miếng nhỏ. Sau khi bạn ướp thịt với xì dầu và rượu nấu ăn trong ít nhất 30 phút. Tùy theo sở thích mà bạn chọn phần thịt nạc hoặc có chút mỡ, bạn có thể chọn thịt thăn. Nếu thích có phần mỡ, có thể chọn phần thịt mông hoặc vai. Với phần ớt xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ. Với phần dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ bằng với ớt.

Bước 2: Bạn hãy đổ tinh bột ra đĩa bằng, lăn thịt qua bột sao cho bột phủ kín thịt để món ăn thơm giòn sau khi chế biến.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn hãy cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu ở lửa trung bình đến khi từng miếng thịt chuyển sang màu vàng. Vớt thịt ra, để ráo dầu.

Thịt xào ớt xanh chua ngọt

Thịt xào ớt xanh chua ngọt

Bước 4: Bạn hãy cho ớt xanh vào xào chín. Đổ ra đĩa, để riêng chuẩn bị xào cùng với thịt và các gia vị khác.

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy đổ các loại nguyên liệu như sốt cà chua, xì dầu, giấm, đường vào đun sôi.

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy đổ dứa vào phần nước sốt cho tới khi dứa chín được sơ qua rồi cho thịt vào xào to lửa.  Sau cùng, bạn hãy thêm một chút tinh bột, khuấy đều để phần nước sốt chuyển sang sền sệt, bám đều trên bề mặt món ăn. Chúc bạn thành công với món thịt xào ớt xanh chua ngọt!