Món thịt bò xào lá lốt
Thịt bò xào lá lốt đầy lôi cuốn
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200 g
- Lá lốt: 10 lá
- Hành tây: ½ củ
- Sả: 3 củ
- Hành hoa, mùi: 1 ít
- Tỏi, hành khô, gừng
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chínhCách làm
Thịt bò thái mỏng ướp tỏi, gừng, hành khô cùng 1 thìa bột nêm.
Trộn đều thịt bò ướp khoảng 20 phút.
Lá lốt, hành tây, sả, hành hoa, mùi rửa sạch để ráo. Lá lốt thái khoảng 1 cm, hành tây thái múi, sả thái vát, hành hoa, mùi thái nhỏ
Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng già cho thịt bò xào với lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt bò ra đĩa. Vẫn chảo đó cho sả, hành tây vào xào (nên cho sả vào đảo trước rồi đến hành tây nhé).
Tiếp đến cho thịt bò vào đảo sơ. Nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo nhanh tay, rắc thêm ít hành hoa, mùi và nêm mì chính.
Tắt bếp cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa dùng với cơm nóng.
Nguyên liệu làm thịt bò xào cà chua
– 200g thịt bò mềm
– 3 quả cà chua
– Hành lá + tỏi
– Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn
Thực hiện các bước làm thịt bò xào cà chuaBước 1: Để thịt bò mềm và ngon hơn khi thực hiện cách làm thịt bò xào cà chua tại nhà các bạn dùng dao đập nhẹ lên miếng thịt bò, khi ướp sẽ dễ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Thịt bò thái lát vừa ăn, sau đó ướp thịt bò với muối, dầu ăn trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống đen. sau đó bổ múi cau. Hành lá thái nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào phi vàng thơm. Đổ thịt bò vào xào, lưu ý nên xào nhanh tay với lửa lớn để thịt không bị dai. Khi thịt bò tái chín đổ ra bát.
Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách xào thịt bò cà chua, các bạn đổ cà chua vào chảo vừa xào thịt bò đảo đều khoảng 5-10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Cho hai thìa nước mắm vào chảo, đường đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
Bước 7: Cuối cùng các bạn đổ thịt bò vào chảo đảo đều với cà chua và ngấm gia vị. Tắt bếp và cho hành lá vào trộn đều. Để món ăn thêm hấp dẫn các bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên đĩa thịt bò xào cà chua nhé.
Tác giả: Ngọc Lê