Những mẹo nấu ăn ai không biết là sống uổng phí

13:00, Thứ tư 05/10/2016

( PHUNUTODAY ) - Những mẹo nấu ăn ai không biết là sống uổng phí - các bạn hãy bỏ túi ngay!

meo-nha-bep

 

Mẹo hay nhà bếp

Làm đá nhanh

Làm đá bằng nước đã được đun sôi sẽ nhanh hơn dùng nước lấy trực tiếp từ vòi. Khi cần có đá thật nhanh thì mẹo vặt nhà bếp này khá hữu ích đấy!

Gỡ 2 chiếc cốc dính vào nhau

Đôi khi gặp phải tình huống 2 chiếc cốc dính chồng vào nhau rất khó gỡ. Những lúc như vậy, bạn hãy nhớ tới mẹo nhỏ cực đơn giản này: thả vài viên đá vào chiếc cốc ở bên trên rồi nhúng cốc bên dưới vào nước ấm, sự giãn nở nhiệt sẽ giúp bạn tách chúng ra một cách dễ dàng.

Khử độc cho thịt muối

Trong thịt muối thường chứa một số chất không tốt cho sức khỏe. Để khử các chất độc hại này, bạn hãy luộc qua trước khi chế biến nhé, các chất có hại sẽ giảm bớt đáng kể đấy.

Mẹo chiên cá không bị kết dính

Cá hay bất kỳ thực phẩm nào khi chiên rất dễ bị kết dính nếu bạn không sử dụng chảo chống dính. Tuy nhiên trong trường hợp không có công cụ hữu hiệu này trong nhà bếp bạn sẽ làm thế nào để món cá chiên trông thật đẹp mắt và không bị dính với chiếc chảo thông thường? Hãy sử dụng 2 thìa muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá, đảm bảo món cá chiên sẽ không bị kết dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.

Những mẹo hay cho nhà bếp khác

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

Súp lơ trắng đổi màu xám khi nấu? Để tránh điều này, bạn hãy thêm một vài giọt sữa và chút muối vào nồi - chúng sẽ giúp súp lơ luôn trắng.

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

Bạn muốn rau củ không bị nát và biến màu, sau khi luộc, bạn hãy nhúng qua vào nước lạnh nhé!

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

Rắc chút muối lên trên đồ tráng miệng (như bánh ngọt, bánh quy...) sẽ làm món ăn ngon tăng lên gấp bội do kích thích tế bào thụ vị giác trên lưỡi.

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

Để ly rượu luôn lạnh mà không bị nhạt bởi đá, bạn hãy làm đông đá trái nho và bỏ vào ly nhé!

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

Muốn chanh vắt được nhiều nước nhất thì bạn đừng nên bỏ qua phương pháp này. Quay chanh trong lò vi sóng khoảng 30 giây, sau đó để nguội chanh trong vòng 1 phút rồi bổ ra vắt nước như bình thường. Bạn sẽ bất ngờ với lượng nước chanh thu được đó!

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê