Thịt heo sau khi luộc xong đừng chấm với nước mắm không, pha chế theo cách này sẽ ngon đến giọt cuối cùng

( PHUNUTODAY ) - Thịt heo sau khi luộc xong đừng chấm với nước mắm không, pha chế theo cách này sẽ ngon đến giọt cuối cùng. Mẹ thông thái hãy tham khảo thật kỹ nhé!

Công thức số 1: Pha nước chấm thịt luộc ngon với mắm nêm

Nguyên liệu:

- Mắm nêm ngon

- 1/4 quả dứa

- Gia vị: Chanh hoặc quất, đường, tỏi, ớt

Cách làm:

- Bước 1: Dứa gọt sạch,  1/4 quả dứa thái nhỏ rồi cho tất cả vào cối xay để xay nhuyễn.

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bổ đôi, bỏ hạt, băm hạt lựu.

- Bước 2: Cho mắm nêm vào 1 cái bát, rồi thêm phần dứa xay, 1 – 2 thìa cà phê đường và tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào cùng. Khuấy đều hỗn hợp lên, nêm đã vừa miệng thì thêm 1 thìa nước cốt chanh vào, nhẹ nhàng trộn thêm lần nữa là xong. Chú ý để hành tỏi nổi lên bát để tạo thẩm mỹ.

Công thức số 2: Cách pha muối tiêu chanh ớt để chấm thịt luộc

Nguyên liệu:

- 1 thìa cà phê muối tinh

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

- 1/2 thìa cà phê mì chính

- Nửa quả chanh

- 1 quả ớt thái lát

- Lá chanh tươi

Cách làm:

- Bước 1: Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Lá chanh tươi thì bạn rửa sạch rồi thái chỉ thật mỏng.

- Bước 2: Cho toàn bộ muối tinh, mì chính, hạt tiêu, ớt thái lát vào bát. Sau đó, vắt nước lấy cốt của nửa quả chanh, đồng thời rắc thêm lá chanh tươi vào. Cuối cùng, bạn trộn đều tất cả lên, sao cho tan mì chình chính là xong.

Công thức 3: Cách pha nước mắm chua ngọt để chấm thịt luộc

Nguyên liệu:

- 2 thìa nước cốt chanh

- 2 thìa đường

- 50 ml nước mắm

- 50 ml nước lọc

- 1 quả chanh vắt lấy cốt chanh

- Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách làm:

- Bước 1: Cho 50 ml nước lọc vào bát + 2 thìa đường + nước cốt chanh + nước mắm theo tỷ lệ trên công thức + tỏi, ớt băm nhuyễn vào.

- Bước 2: Khuấy đều đến khi tan đường là được. 

Tác giả: Xuân Quỳnh