Muốn xào thịt bò không dai, mềm tan trong miệng, tăng cường dinh dưỡng hãy ướp cùng nguyên liệu "bất bại" sau

( PHUNUTODAY ) - Muốn xào thịt bò không dai, mềm tan trong miệng, thơm ngon vô cùng, tăng cường dinh dưỡng. Mẹ thông thái hãy ướp cùng nguyên liệu "bất bại" sau.

Mẹo ướp thịt bò đúng cách

Thịt bò khi chế biến xong mềm hay dai, 90% năm ở khâu tẩm ướp. Muốn món ăn thành công, chị em hãy ướp thịt theo cách sau: cho 1 thìa dầu ăn + 1 thìa dầu hào vào, dùng đũa trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò không bị chảy nướng, bóng đẹp đẹp mắt, tạo thẩm mỹ tốt. Trong khi đó dầu hào sẽ giúp thịt bò có độ ngọt, khi xào lên sẽ rất thơm ngon.

meo-uop-thit-bo-ngon-1-2020-02-09-00-41

Đặc biệt, khi ướp thịt bò, bạn không nên dùng nước mắm, sẽ khiến thịt bị dai, cứng và chai khi nấu, vô cùng khó ăn. Thay vì dùng nước mắm, bạn có thể thay thế bằng nước tương. Vừa giúp dậy lên mùi thơm ở thịt, còn đảm bảo hương vị mềm ngọt đặc trưng của thịt.

Ngoài ra, để chế biến thành công món thịt bò xào, chị em cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

1. Thái thịt ngang thớ

Không chỉ thịt bò mà cả thịt heo, nếu bạn thái dọc thớ, thịt sau khi chế biến sẽ rất dai, khó ăn, giảm hương vị đáng kể. Thay vào đó, hãy thái ngang thơ, mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Thái theo cách này, thịt sẽ mềm hơn, nhanh chín, thẩm thấu da vị tốt, đảm bảo vị ngon đặc trưng của món ăn.

2 Để lửa lớn khi xào

cach-che-bien-thit-bo-mem-ngon-khong-dai-3_760x507

Bạn nên xào thịt bò bằng lửa lớn, đảo đều tay và canh lúc thịt vừa chín tới tắt bếp ngay. Bằng không, nếu xào quá kỹ, thịt sẽ bị dai, kém ngon, thậm chí còn mất dinh dưỡng. Nếu xào chung rau củ hãy xào riêng. Khi thịt chín 80% thì trút ra, rồi xào riếp rau củ. Khi rau củ gần chín thì mới cho thịt vào.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-xao-thit-bo-khong-dai-mem-tan-trong-mieng-tang-cuong-dinh-duong-hay-uop-cung-nguyen-lieu-bat-bai-sau-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh