Chọn thịt
Khâu chọn thịt rất quan trọng. Nếu bạn chọn được miếng thịt tươi ngon thì sẽ bảo quản được lâu hơn, thịt giữ được trọn vẹn dinh dưỡng.
Nên mua những miếng thịt có màu hồng tươi sáng, thớ thịt săn chắc. Phần da mỏng, phần thịt và phần mỡ săn chắc, liền khối. Ấn tay vào miếng thịt thấy khô ráo, thịt có độ đàn hồi tốt.
Không mua những miếng thịt bị mềm nhão, có màu và mùi lạ, mỡ vàng. Thịt bị nhớt, phần thịt và mỡ rời rạc, thịt có đốm trắng.
Sơ chế thịt
Thịt mua cắt thành miếng có trọng lượng vừa đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy, khi rã đông sẽ nhanh hơn và tiện hơn.
Rửa thịt bằng nước muối loãng pha chanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn thấm cho miếng thịt thật khô ráo, không bị đọng nước. Nước muối sẽ giúp diệt một phần vi khuẩn trên miếng thịt, nước chanh cũng góp phần diệt khuẩn, giữ cho thịt tươi lâu hơn.
Thoa rượu và dầu lên miếng thịt
Bạn phải đảm bảo miếng thịt đã được thấm khô nước trước khi tiến hành bước tiếp theo. Nếu để dính nước, khi cấp đông, đá sẽ đóng quanh miếng thịt. Lúc rã đông, thịt sẽ bị chảy nước, mất vị ngọt tự nhiên.
Khi thịt đã khô ráo, hãy thoa đều rượu trắng lên toàn bộ bề mặt miếng thịt. Rượu có thành phần cồn có tác dụng khử trùng, làm sạch bề mặt của miếng thịt.
Sau đó, bạn có thể thoa thêm một lớp mật ong lên miếng thịt. Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên. Đường trong mật ong sẽ giúp giữ nước và các chất dinh dưỡng trong miếng thịt (theo quy tắc muối tách, đường giữ trong ẩm thực). Tùy sở thích, bạn có thể thể chọn thoa mật ong hoặc không. Nếu sợ mật ong làm ảnh hưởng đến hương vị của miếng thịt thì có thể tiến hành bước tiếp theo luôn.
Bước cuối cùng sẽ là thoa một lớp đầu ăn mỏng lên toàn bộ miếng thịt. Dầu ăn sẽ giúp miếng thịt không bị mất nước, bị khô và tránh vi khuẩn xâm nhập.
Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm cuốn chặt từng miếng thịt lại, không để không khí lọt vào trong.
Tiếp đó, dùng giấy bạc gói kín miếng thịt một lần nữa hoặc cho miếng thịt vào trong hộp đậy nắp kín.
Nếu có túi hút chân không, bạn có thể sử dụng sản phẩm này thay cho màng bọc thực phẩm.
Cho toàn bộ chỗ thịt đã chuẩn bị vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để bảo quản.
Rã đông thịt
Khi ăn, chỉ cần lấy một miếng thịt ra và để trong ngăn mát trước nửa ngày đến một ngày. Thịt sẽ rã đông từ từ, không lo bị nhiễm khuẩn.
Nếu cần rã đông nhanh hơn, bạn có thể ngâm thịt trong nước có pha giấm và muối trắng. Hai nguyên liệu này sẽ giúp tăng tốc độ rã đông của miếng thịt.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Cắm hoa đừng chỉ dùng nước lã, làm theo cách này để hoa tươi lâu, để cả tuần chưa héo
-
Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy đen, không mất công cọ bằng búi sắt, chỉ ngâm vài phút là nồi sáng sạch
-
Trên điện thoại iphone có chế độ ẩn: Khởi động lên tự động bắt wifi không cần biết mật khẩu, chẳng tốn tiền 4G
-
Quần áo giặt máy vừa xoắn vừa nhàu: Dùng ngay mẹo này để đồ không là vẫn phẳng phiu, thơm lâu
-
Lấy 2 chiếc bàn chải đánh răng cũ buộc lại với nhau, giải quyết vấn đề nhà nào cũng gặp