Tôm hấp xưa rồi, đây mới là cách nấu tôm ngon ngọt đậm đà, vừa nhìn đã "thèm mắt"

( PHUNUTODAY ) - Chỉ thêm vài lát gừng là đã có thể loại bỏ được mùi tanh nhưng hương vị và chất dinh dưỡng của tôm vẫn như ban đầu.

1. Tôm nướng tỏi

Nguyên liệu:

Tôm: 0.5 kg

Tỏi, hành tây, cà rốt

Giấy bạc

Gia vị, dầu ăn

Dụng cụ: Lò nướng, dĩa, khây nướng...

Cách làm món tôm nướng tỏi:

Bước 1: Cho tôm đã rửa sạch vào khay nướng đã quét một lớp dầu ăn và được phủ giấy bạc ở trên. Xếp tỏi, cà rốt và hành tây được cắt lát mỏng lên trên và thêm một ít gia vị vào.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C khoảng 1 - 2 phút, rồi cho khay vào nướng tầm 5 phút.

2. Tôm luộc

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm tươi 2 kg, gừng, hành hẹ, muối

Cách làm:

- Trước hết, làm sạch tôm tươi sống mua từ chợ về bằng cách rửa sạch với nước, loại bỏ đất cát có trong con tôm và ngâm qua nước muối loãng khoảng vài phút.

- Sau đó rửa sạch hành lá và gừng, cắt lát.

- Cho khoảng 2 bát nước vào nồi, sau đó cho hành, gừng, một ít muối và tôm vào, bắc lên bếp, để lửa to.

- Sau khi nước trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục nấu trong khoảng năm phút.

- Trong quá trình nấu, bọt có thể xuất hiện, hãy dùng muỗng để vớt bọt ra. Sau khi tắt bếp thì cho tôm ra đĩa và thưởng thức.

Tác giả: Mộc