1. Tôm nướng tỏi
Nguyên liệu:
Tôm: 0.5 kg
Tỏi, hành tây, cà rốt
Giấy bạc
Gia vị, dầu ăn
Dụng cụ: Lò nướng, dĩa, khây nướng...
Cách làm món tôm nướng tỏi:
Bước 1: Cho tôm đã rửa sạch vào khay nướng đã quét một lớp dầu ăn và được phủ giấy bạc ở trên. Xếp tỏi, cà rốt và hành tây được cắt lát mỏng lên trên và thêm một ít gia vị vào.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C khoảng 1 - 2 phút, rồi cho khay vào nướng tầm 5 phút.
2. Tôm luộc
Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm tươi 2 kg, gừng, hành hẹ, muối
Cách làm:
- Trước hết, làm sạch tôm tươi sống mua từ chợ về bằng cách rửa sạch với nước, loại bỏ đất cát có trong con tôm và ngâm qua nước muối loãng khoảng vài phút.
- Sau đó rửa sạch hành lá và gừng, cắt lát.
- Cho khoảng 2 bát nước vào nồi, sau đó cho hành, gừng, một ít muối và tôm vào, bắc lên bếp, để lửa to.
- Sau khi nước trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục nấu trong khoảng năm phút.
- Trong quá trình nấu, bọt có thể xuất hiện, hãy dùng muỗng để vớt bọt ra. Sau khi tắt bếp thì cho tôm ra đĩa và thưởng thức.
Tác giả: Mộc
-
Thịt xào ớt xanh chua ngọt, cả nhà ăn hết nồi cơm vẫn thòm thèm
-
Thả vài lát chanh vào ấm siêu tốc, kết quả nhận được khiến chị em "tròn mắt"
-
Cách kho thịt thơm nức, mềm tan trong miệng, ăn một lần là nhớ cả đời
-
Mẹ đảm làm cá nướng riềng sả thơm ngon, ngọt thịt ai cũng mê
-
Những gia vị không nên cho vào nồi kho thịt, sẽ khiến thịt khô cứng, kém ngon