TOP 5 siêu thực phẩm ăn càng nhiều càng THỌ LÂU SỐNG KHỎE, không biết uổng phí cả đời

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là top 5 siêu thực phẩm rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt và được các nhà dinh dưỡng cho rằng rất có lợi cho sức khỏe, ăn càng nhiều sống càng thọ, mời các bạn cùng tham khảo:

Rau xanh

Có thể đối với một vài người, rau xanh khá là khó ăn, nhưng thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là điều nên làm. Bởi vì tất cả các loại rau xanh, từ rau bina chân vịt đến cải bắp, đều rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động tốt nhất và tránh được các tác động gây bệnh của các gốc tự do.

Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn lá xanh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đe dọa cuộc sống gần 15%.

Hạnh nhân

Hạnh nhân có thể giúp bạn giữ được thân hình đẹp, thông minh và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa do tuổi tác của não. Thêm vào đó, việc sử dụng chúng hàng ngày rất tốt cho tim và hệ hô hấp của bạn. Điều này là do hạnh nhân giàu chất xơ và chất béo lành mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ của não.

Lưu ý: Ngâm hạt hạnh nhân trong nước qua đêm để tách vỏ trước khi ăn vì một số hợp chất trong vỏ hạnh nhân được biết là có khả năng làm phá vỡ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Cải bó xôi

Theo phân tích: 1 chén cải bó xôi luộc cung cấp khoảng 294,8% lượng vitamin 1 và 29.4% vitamin C mà bạn cần hàng ngày. Vitamin C có trong cải bó xôi hoạt động như một chất chống oxy hóa có thể làm hòa tan trong nước, chất còn có thể làm giảm nguy cơ gây ra rất nhiều bệnh tật nguy hiểm như cao huyết áp, viêm đường tiêu hóa cấp, ngăn ngừa ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt…

Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, giúp cho tinh thần thoải mái, sảng khoái. Cải bó xôi còn rất giàu chất giống như insulin, có thể giúp cân bằng và ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra, với hàm lượng vitamin cao, thường xuyên ăn cải bó xôi còn có thể giúp phòng chống một số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, quáng gà…

Súp lơ

Mỗi 200g súp lơ cung cấp khoảng 2,6 gam chất xơ, do vậy, súp lơ là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời – cho dù bạn ăn sống, nấu chín, luộc hay hầm. Chất xơ có thể hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp chúng ta tránh xa các vấn đề của hệ tiêu hóa. Súp lơ xanh luộc có thể trộn với axit mật trong hệ tiêu hóa và làm cho axit mật dễ giải phóng ra hơn. Thêm vào đó, một bữa ăn giàu chất xơ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn như làm giảm nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp và các bệnh tim mạch. Lượng chất xơ trong súp lơ xanh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có nhiều tác dụng hơn thế.

Ăn nhiều súp lơ còn có thể giúp làm sạch mạch máu rất hiệu quả, ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến. Ngoài ra, thường xuyên đưa súp lơ vào thực đơn gia đình còn có thể giúp chúng ta tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng thường xuyên siêu thực phẩm này thường xuyên và lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và dạ dày.

Bí đỏ

Bí đỏ là một trong những thực phẩm tuy rẻ tiền nhưng lại có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là thức ăn bổ dưỡng mà còn có tác dụng giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa và cũng tốt cho hệ thống xương khớp.

Ngoài ra, thường xuyên ăn bí đỏ còn rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và một số bệnh về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan, thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào. Trong bí đỏ còn có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin.

Tác giả: Mộc