1. Canh cua mồng tơi
Chuẩn bị:
- 200g cua đồng
- 1 mớ rau mồng tơi
- Gia vị: bột canh hoặc gia vị khác tùy ý (như bột nêm, mì chính)
Cách làm:
Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch.
Rau mồng tơi nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già, chỉ lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.
Cho thịt cua vào cối, thêm một ít muối giã nhuyễn (nếu có máy xay bạn xay cua làm 2-3 lần thật nhuyễn) rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.Cho nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để gạch cua được đông.
Tiếp đó, cho rau mồng tơi vào đun chín và cho canh cua ra bát để thưởng thức.
2. Canh sấu nấu thịt:
Canh sấu nấu thịt đơn giản, dễ nấu lại rất ngon bởi vị chua thanh dịu nhẹ, thơm thơm mùi thịt. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có sấu và mùa nào cũng có. Nếu bạn thích món canh này có thể tranh thủ mùa sấu để mua và trữ trên ngăn đá tủ lạnh để có thể nấu món canh này bất cứ khi nào bạn muốn nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh sấu nấu thịt:
- 1 quả cà chua, 5 quả sấu xanh nhỏ, 1 củ hành khô
- 200g thịt nạc thăn
- 1 bó rau rút (rau nhút)
- 1 bó rau mùi
3. Canh thiên lý nấu ngao
Hoa thiên lý ngoài là một loại rau còn có tác dụng rất mát, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nếu đã quá quen thuộc với canh hoa thiên lý thịt nạc, nấu cua thì hôm nay bạn hãy thử cách nấu với ngao này nhé. Bát canh thiên lý nấu ngao ngọt mát, ngon miệng này sẽ làm bạn hài lòng và nó rất đáng để thêm vào thực đơn của gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh thiên lý nấu ngao:
1kg ngao
500g hoa thiên lý
Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm
4. Canh rau dền nấu tôm
Rau dền là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, chữa nhức đầu chóng mặt, còn tôm là một loại thực phẩm dễ chế biến, kết hợp với nhau rất hợp làm cho món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm:
- 200g tôm tươi
- 1 mớ rau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích
- Hành khô, gia vị
5. Canh chua cá lóc
Nguyên liệu cà chua đỏ mọng nước, đậu bắp, dứa, giá đỗ, ớt tươi, me chua, rau mùi, rau ngổ, dọc mùng, hành khô mắm muối và những con cá lóc dù nhỏ cân nhưng chắc thịt . Món canh này cần ít nhất 15 phút để đun sôi cá với cà chua phi hành khô thơm trước khi bỏ các nguyên liệu khác vào.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Mẹ bầu ăn sữa chua mỗi ngày con tăng cân đều, mẹ giữ dáng chuẩn
-
6 việc mẹ tuyệt đối không được làm khi pha sữa công thức cho bé
-
Trẻ có 1 trong 8 dấu hiệu này lớn lên nhất định sẽ thành công, chỉ số IQ cao vút
-
Bác sĩ nam đỡ đẻ khiến mẹ ngượng đỏ mặt nhưng có 3 lợi thế tuyệt vời khiến chị em phải cân nhắc
-
Tận dụng trời hè "nóng như rang", làm ngay thịt ba chỉ một nắng siêu ngon, siêu đơn giản