Cháo thịt chim bồ câu
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, trong thành phần của thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc cho cơ thể mẹ bầu vô cùng hiệu quả
Món thịt chim bồ câu có chứa 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, phospho, sắt và nhiều thành phần vi lượng khác nên rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện. Ngoài ra, trong món cháo thịt chim bồ câu có hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp nên rất tốt cho sức khỏe. Chúng cũng chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có hàm lượng cao hơn trong những loại thực phẩm khác như thịt bò, gà, cá,…
Cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc
Trong món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc là món ăn cực tốt và ngon dành riêng cho bà bầu và người đang ốm. Món ăn này giúp mẹ bầu trị ốm nghén hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp cho mẹ có thể bồi bổ cơ thể giúp thai nhi an thai, khỏe mạnh sinh ra trắng trẻo bụ bẫm.
Trong thành phần của thịt gà ác có thành phần dinh dưỡng cao gồm protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… mà lại được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công dụng chữa bệnh chán ăn, suy nhược cơ thể, bổ máu rất tốt cho mẹ bầu.
Cháo cá chép hạt sen
Trong thành phần của món cháo cá chép rất giàu giá trị dinh dưỡng, có rất nhiều công dụng như lợi tiểu, tốt cho hệ tiêu hóa, chữa ho, an thai cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả…
Theo chuyên gia dinh dưỡng PGS. TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ trong thai kì bà bầu ăn cháo cá chép thường xuyên sẽ sinh ra những đứa con thông minh, da dẻ hồng hào ai cũng thích. Nguyên nhân là trong thịt cá chép có nhiều protein và các axit amin, chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Ngoài ra, món cháo cá chép để bổ sung dinh dưỡng đồng thời phòng ngừa tình trạng động thai giúp mẹ bầu ngủ ngon sâu giấc hơn.