Trứng có đốm đen
Khi mẹ thấy những quả trứng xuất hiện những đốm đen trên vỏ, hoặc trứng có đốm đen ở lòng trắng thì không nên cho bé ăn vì sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Nguyên nhân là đốm đen được hình thành do màng bảo vệ của trứng bị hư khi trứng ở nhiệt độ cao, ẩm ướt và vi khuẩn phát triển, trứng như vậy không còn tươi, tốt nhất là không cho trẻ ăn, bởi hệ miễn dịch của trẻ còn yếu rất dễ mắc bệnh.
Trứng dính
Một quả trứng nếu như có lòng đỏ dính vào vỏ thì trứng đã bị hỏng, do bảo quản lâu ngày màng lòng đỏ bị hư, lòng đỏ sẽ dính vào vỏ trứng, lúc này trứng có thể chứa nhiều vi khuẩn, không nên cho trẻ ăn để tránh gây ngộ độc thực phẩm.
Trứng mốc
Nếu như trứng bị mốc phần vỏ hoặc xuất hiện những vết lốm đốm thì mẹ nên vứt đi đừng tiếc của mà cho bé ăn. Bởi điều này chứng tỏ là trứng đã hỏng, trong trứng có nhiều vi khuẩn, mặc dù có thể được nấu ở nhiệt độ cao nhưng vi khuẩn vẫn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Cha mẹ phải biết rằng khả năng miễn dịch của trẻ không thể so sánh được với người lớn.
Trứng lòng đào
Nhiều người thích ăn trứng có lòng đỏ chưa chín, vì cho rằng trứng ngon hơn khi ăn theo cách này và nghĩ rằng trẻ cũng sẽ thích ăn trứng như vậy. Mặc dù trứng lòng đào ăn sẽ ngon hơn nhưng lòng đỏ của trứng chưa chín kỹ dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Nhất là với những trẻ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trứng lòng đào dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Chính vì vậy, khi cho trẻ ăn trứng, bạn phải tránh cho trẻ ăn trứng lòng đào, nên cho trẻ ăn trứng có lòng đỏ chín kỹ.
Trứng đã chế biến để qua đêm
Với các món trứng sau khi chế biến như trứng luộc, trứng rán, thì khi chế biến xong bạn nên ăn hết. Nếu còn thừa cũng nên bỏ đi đừng bỏ vào tủ lạnh rồi chờ sáng hôm sau hâm hoặc chiên lại cho bé ăn. Bởi điều này dễ làm cho bé nhiễm vi khuẩn dẫn tới tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn…
Ngoài ra, đối với trẻ, nên cho trẻ ăn trứng luộc. Đồng thời, cần lưu ý mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều trứng, một tuần 3 quả là đủ, không phải càng ăn nhiều càng tốt.
Tác giả: Min Min
-
Cách làm đào ngâm ngon bất bại, không khéo tay cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên
-
Đừng vội vắt chanh vào nồi nước luộc rau muống, hãy cho loại quả ngon - bổ hơn gấp bội này
-
4 bộ phận của cá tưởng tốt cho bé, nhưng lại chứa nhiều vi khuẩn, thủy ngân cực kỳ độc hại
-
5 cách pha nước chấm rau củ luộc ngon miễn bàn, "ăn đứt" nhà hàng
-
5 món ăn giải nhiệt ngày hè mẹ vụng mấy cũng làm được cho cả nhà thưởng thức