Mồng tơi
Mồng tơi có chứa chất nhầy pectin mang đến nhiều công dụng như trừ thấp nhiệt, chữa béo phì, giảm béo, nhuận tràng, tốt cho người bị đường huyết cao hay người bị mỡ máu.
Chức năng chính của rau mồng tơi là thanh nhiệt, giảm cân, giảm mỡ máu. Mùa hè mà có bát canh rau mồng tơi thì có thể xua tan đi được cái nắng nóng. Canh mồng tơi nấu suông cũng đủ ngon và có công dụng giải nhiệt tốt.
Bí đao
Bí đao có tác dụng thanh nhiệt, mát ruột, giúp lợi tiểu, lợi sữa, giảm béo, đẹp da. Ngoài ra, bí đao cũng chữa được các bệnh như lợi tiểu tiện, ung thư vòm họng, ung thư, u nhọt, ho gà, hen suyễn.
Vì có ít năng lượng, làm bụng nhanh no nên bí đao giúp giảm cân hiệu quả. Hơn nữa, bí đao không có chất béo, chứa hytarin kaperin nên giúp ngăn chặn đường chuyển hóa và mỡ trong cơ thể.
Bạn có thể nấu canh bí đao hoặc luộc ăn hàng ngày giúp giải nhiệt rất tốt.
Rau dền
Rau dền có rất nhiều công dụng như chữa bỏng, mụn nhọt, bệnh đường hô hấp,… Ngoài ra, rau dền còn được dùng để giúp nhuận tràng, trị táo bón. Loại rau này có công dụng giải nhiệt cực tốt và bạn có thể nấu canh hoặc luộc ăn hàng ngày.
Rau rền luộc hoặc nấu canh giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng và phòng dịch bệnh lây nhiễm trong mùa hè.
Bầu
Quả bầu có vị hơi nhạt, tính mát có công hiệu giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận phổi, trừ ngứa. Loại quả này giúp điều trị một số chứng bệnh như ho, phổi nóng, tiểu tiện ít, phù thũng, trướng bụng,…
Với nguồn dưỡng chất dồi dào, bầu không chỉ là thức ăn mà còn được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh. Đồng thời bầu cũng giúp làm đẹp da, giảm cân, giải nhiệt. Thay vì tìm mua các sản phẩm thuốc giảm cân, bạn chỉ cần chăm chỉ ăn bầu mỗi ngày là sẽ có được vóc dáng thon gọn.
Bạn có thể ăn bầu luộc hay làm nước ép bầu để làm đẹp da, giảm cân. Nếu bị ho do nóng trong, có thể đun bầu lên lấy nước uống thay trà hàng ngày.