7 loại nước là 'khắc tinh' của bệnh tật, giúp da căng mịn trẻ lâu lại ngừa ung thư hiệu quả

13:11, Chủ nhật 16/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Những loại nước này chẳng những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Nước chè xanh

1

Nước chè xanh đã được công nhận là rất tốt cho sức khỏe. Trong nước chè xanh có chứa polyphenols - chất chống oxy hóa cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cà phê

2

Cà phê là thức uống quen thuộc của người Việt. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, bên cạnh tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo, cà phê còn có tác dụng chống lại chứng viêm mãn tính.

Cà phê còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư da tới 10% so với người không uống.

Nước dừa

3

Nước dừa mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trong nước dừa có chứa lượng lớn khoáng chất cùng chât điện giải rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa axit amin, lipit và carbohydrate.

Việc uống nước dừa thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng phân phối chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Nghiên cứu mới đây cho thấy, trong nước dừa còn có hormone thực vật cytokinin có khả năng chống ung thư.

Nước

4

Nước là một phần thiết yếu trong cơ thể con người. Uống đủ nước sẽ giúp đào thải các loại độc tố ra khỏi cơ thể đồng thời bổ sung độ ẩm cho da tươi trẻ, giảm tình trạng da khô, nhăn nheo, kém sắc.

Nước đỗ đen

5

Đỗ đen có chứa hàm lượng lớn năng lượng dưới dạng carbohydrat. Đậu đen cũng giàu vitamin cùng khoáng chất thiết yếu nên việc thêm đậu đen vào chế độ ăn uống sẽ giúp nâng cao sức khỏe và phòng chống ung thư.

Ngoài ra, hàm lượng flavonoid có trong loại đậu này còn có khả năng giảm cholesterol trong máu xuống ngưỡng an toàn.

Nước chanh leo

6

Chanh leo là loại quả quen thuộc dễ kiếm trong vườn nhà. Trong chanh leo có chứa nhiều axit amin, rất giàu vitamin A, C cùng các chất chống oxy hóa. Nhờ thế mà loại quả này có thể tham gia phòng chống đồng thời ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Thêm một tác dụng của việc uống nước chanh leo thường xuyên là cải thiện hệ tiêu hóa và giấc ngủ.

Nước râu ngô

0

Nước râu ngô có vị ngọt, tính bình và giàu vitamin cùng các chất vi lượng khác.

Uống nước râu ngô không chỉ để giải khát mà còn đánh tan sỏi do urat, phosphat cùng carbonat tạo thành.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo