Cách làm đào ngâm ngon bất bại, không khéo tay cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên

( PHUNUTODAY ) - Mùa đào lại đến, chị em hãy cùng nhau trổ tài làm món đào ngâm tuyệt ngon này nhé.

Cách làm đào ngâm tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

1kg đào ruột vàng (bạn có thể dùng các loại đào khác nhưng đào ruột vàng sẽ cho sản phẩm có màu sắc đẹp và bắt mắt nhất).

500 gram đường (có thể dùng đường phèn, đường trắng, đường nâu đều được)

Nước cốt 1 quả chanh

Lọ thủy tinh có nắp

cach-lam-dao-ngam-01

Cách làm

Bước 1: Sơ chế đào

Nên chọn những quả đào có vỏ hồng đỏ, cầm chắc tây, còn cứng và không bị mềm dập.

Rửa đào với nước sạch rồi để ráo.

Tách đào làm đôi hoặc làm 4 rồi ngâm vào nước có pha chút muối và nước cốt chanh để miếng đào không bị thâm. Lần lượt gọt hết phần vỏ đào.

Sau đó, rửa lại đào với nước sạch rồi để vào tủ lạnh trong lúc thực hiện các bước khác.

Bước 2: Đun nước đường

Cho đường vào 500 ml nước vào nồi. Đun nhỏ lửa đến khi đường sôi thì cho nước cốt nửa quả chanh vào. Chanh sẽ giúp đường lên màu đẹp hơn.

Khi thấy đường chuyển màu vàng nâu thì thêm nước.

Nước sôi thì bỏ phần vỏ đào vào đun khoảng 15 phút rồi vớt ra. Tận dụng phần vỏ đảo đun cùng với nước đường sẽ giúp món đào ngâm thơm hơn.

Lấy đào ở trong tủ lạnh ra và thả vào nồi nước đường đun khoảng 7-10 phút thì tắt bếp.

Vớt miếng đào ra thay nước đá cho nguội bớt rồi vớt ra bát và để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Nước đường để nguội từ từ.

cach-lam-dao-ngam-02

Bước 3: Ngâm đào

Lọ thủy tinh đem luộc qua nước sôi để khử trùng.

Xếp đào vào lọ rồi đổ nước đường cho ngập miếng đào và đậy nắp.

Để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày là ăn được.

Cách pha trà đào

Chuẩn bị

Trà túi lọc, đào ngâm, đá viên

Cách làm

Cách pha trà đào rất đơn giản, bạn chỉ cần cho trà túi lọc vào cốc, thêm nước nóng và ngâm khoảng 5 phút.

Thêm nước đường ngâm đào và đá viên vào cốc. Cho miếng đào ngâm lên trên. Khi uống thì khuấy đều.

Cách pha trà đào cam sả tại nhà

Nguyên liệu

Đào ngâm, 1 quả cam, 4 cây sả, trà túi lọc.

Cách làm

Vắt 1/2 quả cam lấy nước, nửa còn lại đem cắt lát để trang trí.

Sả rửa sạch, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Có thể giữ lại một cây sả để trang trí.

Cho trà túi lọc vào cốc, thêm nước sả vừa nấu và một chút nước nóng. Bỏ phần nước đường ngâm đào vào khuấy nhẹ, thêm vài lát đào, cam thái lát vào cốc và thêm đá là có thể thưởng thức.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link