Làm sạch gan, ruột
Các enzyme tiêu hóa và các chất chống oxy hóa có trong dứa kích thích chức năng gan tốt hơn trong quá trình loại bỏ độc tố, tạo điều kiện cho việc lọc máu của cơ thể thuận lợi hơn.
Trong khi đó, chúng cũng làm tăng cung cấp oxy đến các tế bào và kích thích thải bỏ chất thải. Dứa cũng có tác dụng nhuận tràng, giúp cải thiện tình trạng hệ đường ruột, kiểm soát chứng viêm ruột, ngăn ngừa táo bón và hạn chế đầy hơi.
Cải thiện hệ miễn dịch
Nước dứa chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch. Uống nước dứa khi đói bụng sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm virus và các bệnh khác liên quan đến virus, vi khuẩn và nấm.
Tốt cho tuyến giáp
Một trong những lợi ích tuyệt vời khác của nước dứa đó là có chứa iốt và các khoáng chất thiết yếu khác hỗ trợ chức năng của tuyến giáp.
Uống nước dứa thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển rối loạn tuyến giáp. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp kiểm soát một số triệu chứng bệnh tuyến giáp ở một số người đã từng mắc.
Bromelain, hợp chất có trong dứa giúp ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh tự miễn – một yếu tố có thể liên quan đến bệnh về tuyến giáp.
Ngăn ngừa, kháng viêm
Bromelain, enzyme tiêu hóa có trong dứa có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Nó thực sự có lợi cho các mô và toàn bộ cơ thể.
Do đó, việc uống nước dứa thường xuyên có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân bị rối loạn, viêm nhiễm như viêm khớp và bệnh xương.
Chống tích nước
Tích nước có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như huyết áp cao và viêm khớp. Ngoài việc thay đổi lối sống thì uống nước dứa hàng ngày có thể làm tăng tốc độ phục hồi cho cơ thể bạn.
Nước dứa có tác dụng lợi tiểu mạnh giúp cải thiện chức năng thận và các quá trình liên quan đến điều chỉnh chất lỏng trong các mô của bạn, hạn chế tích tụ chất lỏng trong cơ thể.
Tăng cường năng lượng
Vitamin B6 và thiamin, mà là một thành viên của nhóm B vitamin, đều có trong nước dứa. Vitamin B6 có tác dụng ổn định lượng đường và năng lượng, còn thiamine giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Tốt cho thận
Kali - một dưỡng chất trong nước ép dứa sẽ giúp thúc đẩy chức năng thận của cơ thể của bạn.
Hỗ trợ tiêu hóa
Các Bromelain và nghệ kết hợp có thể giúp cơ thể phá vỡ các protein, giúp cơ thể bạn tiêu hóa những thứ tốt hơn nhiều.
Chống oxy hóa tự nhiên
Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên và nó có nhiều trong nước ép dứa. Do đó, uống nước ép trái cây này có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Tác giả: Mộc
-
Ăn dưa hấu có ngon đến mấy cũng phải biết 5 điều đại kị này, cẩn thận sai lầm nhiều người mắc phải
-
Ăn 5 loại thực phẩm này mỗi ngày: Phổi "sạch bong" cặn bẩn, tế bào ung thư cũng phải "tránh xa"
-
3 thời điểm trong ngày tuyệt đối không nên ăn trái cây, cẩn thận mang bệnh vào người, nguy hiểm khó lường
-
Đi tiểu thấy có dấu hiệu này,cẩn thận tín hiệu cảnh báo ung thư, hãy nhanh đi khám ngay
-
6 loại thực phẩm thiên nhiên giúp kéo dài tuổi thọ và phòng chống ung thư hiệu quả hàng đầu