3 thời điểm trong ngày tuyệt đối không nên ăn trái cây, cẩn thận mang bệnh vào người, nguy hiểm khó lường

( PHUNUTODAY ) - Có rất nhiều sai lầm khi ăn trái cây mà nhiều người đang mắc phải. Vậy những thời điểm nào trong ngày tuyệt đối không nên ăn trái cây?

Ăn trái cây khi đói

Có nên ăn trái cây khi bụng đói không? Chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện ra việc sai lầm khi ăn trái cây lúc đói sẽ khiến bạn có cảm giác cồn cào ruột. Bởi vì, trong trái cây có chứa một lượng axit, đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá.

thoi diem khong nen an trai cay-phunutoday

Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được ăn trái cây vào lúc đói. Thay vào đó, bạn hãy ăn nhẹ bằng các thực phẩm lành mạnh như salad rau củ chẳng hạn.

Ăn trái cây sau khi ăn

Đa số chúng ta thường mắc phải sai lầm là ăn trái cây sau khi ăn để tráng miệng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng điều này thật sự không tốt đối với sức khoẻ. Bởi vì, khi bạn ăn no thì dạ dày cần một khoảng thời gian để tiêu hoá thức ăn. Nếu lúc này bạn ăn trái cây ngay thì sẽ không hấp thụ được hết dưỡng chất và thậm chí khiến bạn đầy bụng khó tiêu.

Vậy ăn trái cây khi nào là tốt? Thời điểm tốt nhất là bạn nên ăn trái cây trước bữa ăn hoặc khoảng ít nhất 1 tiếng sau khi ăn nhé.

Không nên ăn trái cây trong bữa ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn trái cây trong bữa ăn vì có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu bạn ăn trái cây với các loại thực phẩm khác, trái cây có thể lưu lại trong cơ thể lâu hơn bình thường và bắt đầu lên men. Điều này có thể gây khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa khác.

Vài lời khuyên khi ăn trái cây

- Để nhận được lợi ích tối đa, hãy ăn trái cây tươi và giàu chất xơ nguyên cả vỏ.

- Ăn trái cây theo mùa và đa dạng nhiều loại khác nhau.

- Nếu bị bệnh thận, hãy ăn các loại trái cây có hàm lượng kali thấp như đu đủ, táo, lê, ổi …

- Những người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS) nên tránh các loại trái cây nhiều chất xơ như táo, cam và chuối.