Thịt bò là thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Nhiều người thường thích làm món thịt bò xào vì chế biến nhanh, dễ, lại ngon.
Thế nhưng, nếu không biết cách, thịt bò xào dễ bị dai, khô, kém ngon. Vậy nên ướp thịt bò thế nào để khi xào thịt mềm, mọng, ngon lành?
Bí quyết ướp để thịt bò luôn mềm ngon: Cho muối hay đường trước
Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.
Bước 2: Lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 3: Đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.
Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như bình thường.
Như vậy, các mẹ nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối nhé. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Luộc thịt lợn nhớ cho thêm thứ này, thịt chín đậm đà, ngon mềm hết mức
-
Học cách làm pizza không cần lò nướng hay nồi chiên, có ngay món ngon nóng hổi, rẻ bằng nửa mua ngoài
-
8 thực phẩm có thể gây dậy thì sớm cho trẻ, mẹ thương con đừng cho bé ăn nhiều kẻo thấp lùn
-
Thịt lợn mua về bỏ luôn tủ đá là sai, chỉ cần thêm 1 bước để thịt tươi mới, giữ nguyên chất, không khô
-
Ướp thịt bò với nước này, thịt mọng mướt, mềm thơm, xào không ra nước không bị dai