Ướp thịt bò với đường hay muối trước: Mẹo nhỏ để thịt luôn mềm ngọt, mọng nước, không khô dai

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ngon. Tuy nhiên nếu không biết cách xử lý, thịt bò thường bị dai.

Thông thường, chúng ta có thói quen ướp thị bò bằng cách cho chút muối, hạt nêm và tỏi đập dập. Tuy nhiên thật ngạc nhiên vì cách ướp này không hề chuẩn đâu nhé.

Bởi ướp muối trước sẽ làm hịt bị dai, khô, ăn mất ngon, thay vào đó chúng ta nên ướp đường.

Bí quyết ướp để thịt bò luôn mềm ngon: Cho muối hay đường trước

Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.

Bước 2: Lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 3: Đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.

Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như bình thường.

Như vậy, các mẹ nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối nhé. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.

Đây là một mẹo rất hay mà ít người biết. Thậm chí, ngay cả với thịt lợn chúng ta cũng có thể áp dụng. Đảm bảo thịt luôn mọng nước, rất ngọt, ăn lại vô cùng ngon miệng.

Tác giả: Thạch Thảo