Trước khi xào hay chế biến thịt bò thành các món ăn, chúng ta thường phải ướp để thịt ngấm gia vị, mềm mọng, không khô. Dưới đây là cách ướp thịt bò đúng nhất.
Bí quyết ướp để thịt bò luôn mềm ngon: Cho muối hay đường trước
Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.
Bước 2: Lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 3: Đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.
Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như bình thường.
Như vậy, các mẹ nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối nhé. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Vội mắng con dâu vụng, mẹ chồng "ngẩn người" khi biết bí quyết luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước
-
Khi nào nên cho trẻ ăn dặm để bé tăng cân khỏe mạnh hơn?
-
Nộm nấm đùi gà trộn hành tây rau răm, cả nhà ăn bao nhiêu cũng thòm thèm
-
Luộc rau bỏ thêm 3 gia vị: Rau xanh mướt, giòn sần sật, tăng gấp đôi dinh dưỡng
-
Đừng có chăm chăm cái gì cũng cho vào tủ lạnh, làm theo cách này rau quả tươi ngọt cả tuần không hỏng