Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt lợn vai 500gr (Có mỡ để nướng mềm và ngon hơn)
- Hành lá, tỏi, hành tím
- Mật ong, hạt nêm, đường, tương ớt, nước mắm, xì dầu, muối, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, ớt tươi, sa tế
- Rau xà lách, hạt vừng trắng rang
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng
- Hành lá nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn
- Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó thái thịt.
- Nướng bằng xiên: Thịt bạn thái hình vuông to khoảng 2 ngón tay dày 0.5cm
Bước 3: Nướng thịt
- Nướng trên mặt bếp bằng phẳng: Thái thịt heo khổ khoảng 2-3 ngón tay dài khoảng 5-10cm mỏng 0.5cm
Sau đó đợi thịt thơm, có màu vàng đều thì lấy ra và xếp vào đĩa.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những mẹo ướp thịt siêu chuẩn sau đây:
Thịt nướng bún chả
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng và để bản to. Bạn cũng chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt bao gồm: sả, ớt, tỏi xay nhuyễn trộn cùng với bột canh, đường, hạt nêm, mắm tôm và nước hàng. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào hỗn hợp này và ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm vị. Nếu để được lâu hơn thì càng tốt hoặc bỏ qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
– Cho thịt đã ướp lên phên nướng và nướng với than hoa, chú ý lật đều để thịt chín từ bên trong, mềm thơm không khô hay cháy.
Thịt ba chỉ ướp sả
– Thịt ba chỉ bỏ bì, rửa sạch, thấm cho khô rồi thái miếng mỏng bỏ vào bát ướp cùng với sả, hành khô, ớt, gừng băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, đường và muối trong vòng 30 phút.
– Xếp thịt lên vỉ và nướng cho tới khi thịt xém vàng, bạn lật thịt và nướng đều cho đến khi thịt chuyển màu vàng, có mùi thơm là thịt chín. Thịt nướng sả ăn kèm bún hoặc cơm đều rất đậm đà, ngon miệng mà không tốn quá nhiều công sức chế biến.
Tác giả: Mộc
-
Muốn luộc trứng không cần nước vẫn thơm ngon chỉ cần bỏ thêm 1 thứ này vào nồi
-
Thấy con dâu đổ nước vào tráng trứng, mẹ chồng tức giận nhưng kết quả khiến ai cũng bất ngờ
-
Gợi ý thực đơn toàn món ngon, dễ làm để chiêu đãi chị em nhân ngày 20/10
-
Những cách nấu ăn gây bệnh hầu hết người Việt mắc phải, nhất là điều thứ 3
-
Thêm 2 thứ này vào trứng rồi hấp lên, đảm bảo món ăn tốt hơn thuốc bổ lại thơm ngon bất ngờ