Dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần
Nhiều bà nội trợ vì muốn tiết kiệm chi phí nhiên liệu nên thường sử dụng dầu ăn để chiên đi chiên lại cho đỡ tốn kém.
Nhưng cách làm này sẽ khiến cho bạn dễ gặp nguy hiểm về sức khỏe. Sai lầm này khiến cho các dưỡng chất có trong thực phẩm bị biến đổi đi rất nhiều một số dinh dưỡng sẽ thay đổi thành chất độc như aldehyde, fatty acid oxide...
Những chất này khi đi vào cơ thể, sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, gây nhức đầu, tăng huyết áp.
Lạm dụng các món nướng
Thói quen nấu nướng của nhiều người là rất thích ăn các món chiên nướng. Tuy nhiên nếu bạ ăn nhiều món nướng có chứa chất HCAs hay còn gọi là heterocyclic amines, có thể gây hại tới sức khỏe. Nhất là món thịt nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp của bạn.
Để dầu ăn nóng mới chiên, xào
Phần lớn mọi người đều có thói quen là dùng dầu nóng để chiên rán thực phẩm, vì họ cho rằng cách làm này giúp cho món ăn ngon hơn và khiến cho thực phẩm không dính vào chảo. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc để dầu sôi ở nhiệt độ cao sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và gây ra nhiều tác dụng phụ.
Nấu quá lửa, quá lâu
Khi bạn nấu bất kỳ món ăn nào nếu bạn sử dụng lửa quá lâu dùng lửa để chiên rán, hầm ninh quá kỹ cũng đều không tốt cho thực phẩm của bạn. Bởi khi bạn ninh quá lâu khiến cho thực phẩm bị biến đổi chất ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, bạn chỉ nên nấu vừa tới không nên dùng lửa quá lâu để không làm hại sức khỏe của mình.
Đậy nắp lại khi nấu món xào
Khi nấu nướng các bà nội trợ thường có thói quen đậy nắp lại để nấu, nhưng việc làm này hoàn toàn sai lầm bởi nó làm cho những hóa chất có trong món ăn không bay hơi được khiến cho bạn dễ nhiễm phải độc tố gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn.