Vỏ khoai môn đừng dùng dao gọt, đây mới là cách để tay bạn không bị ngứa hay dính lại loại bỏ hết nhớt

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những bí quyết giúp chị em tránh khỏi trường hợp bị ngứa da tay khi gọt khoai môn đúng cách nhất.

Cách gọt khoai không bị ngứa

  • Cách 1: Đeo găng tay nylon hoặc găng tay cao su khi gọt khoai môn.
  • Cách 2: Luộc khoai với nước muối trắng pha loãng trước khi bóc vỏ sẽ tránh được tình trạng da tay bị ngứa.
  • Cách 3: Dùng giấy bạc bọc khoai lại, sau đó cho khoai vào lò vi sóng nướng qua khoảng 2 phút rồi bỏ ra và bóc vỏ. Cách làm này cũng giúp chúng ta ít bị ngứa tay khi gọt vỏ.

Cách tốt nhất để làm sạch vỏ khoai môn

- Đầu tiên bạn cho khoai môn đã mua vào một chậu nước sạch, ngâm khoảng 20 phút.

- Sau khi một ít cát trên bề mặt vỏ khoai đã mềm ra, chúng ta rửa lại bằng nước sạch

- Sau đó đổ một lượng nước sạch thích hợp vào nồi, cho khoai môn vào, đậy vung và đun khoảng 8 phút.

- Sau đó vớt khoai môn đã chín ra, chuẩn bị một chậu nước lạnh, cho khoai môn vào thau nước lạnh để nguội.

- Đợi khi khoai không còn nóng thì dùng tay chà xát lên bề mặt khoai vì khoai đã chín nên bề mặt của khoai môn.

Vỏ của khoai môn lúc này rất dễ loại bỏ, chỉ cần chà xát là sẽ bong hết. Việc này chắc chắn sẽ nhanh, tiện lợi hơn rất nhiều bằng cách gọt vỏ bằng dao.

Cách này cũng giúp tay bạn không bị ngứa, dính khó chịu. Bạn nhớ đọc và học kinh nghiệm này nhé.

Cách xử lý tình trạng bị ngứa da tay do gọt khoai môn

  • Cách 1: Dùng giấm pha với nước hoặc nước muối pha với chanh để rửa tay.
  • Cách 2: Nếu chẳng may chị em vô tình chạm vào khoai môn khiến cho da tay bị ngứa thì có thể hơ tay gần lửa khoảng 1 phút.
  • Cách 3: Dùng lá chuối xanh, vò nát rồi chà lên tay khoảng 7 đến 10 phút là da tay sẽ hết bị ngứa.

Ngoài ra, trong trường hợp các chị em mua nhiều khoai môn, không ăn hết thì mọi người có thể áp dụng những cách dưới đây để bảo quản khoai được lâu hơn.

Tác giả: Mộc