Cách bảo quản các loại rau, củ, quả cho tươi lâu mà không cần đến tủ lạnh

( PHUNUTODAY ) - Nếu tủ lạnh nhà bạn đã không còn chỗ để trữ đồ hoặc với những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh thì bạn có thể áp dụng những mẹo hay này.

Cách bảo quản cà chua tươi lâu

Cà chua là loại quả mọng nước, chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và vitamin có lợi cho sức khỏe. Thường thì chúng ta không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì khí lạnh sẽ làm mất đi độ mọng nước và hương vị của cà chua.

Muốn cà chua để bên ngoài tươi lâu bạn nhớ không để cà chua trong bóng tối hay dưới ánh nắng mặt trời, không nên xếp chồng nhiều cà chua lên nhau. Đồng thời khi sắp xếp nên để cuống cà chua hướng lên trên sẽ làm chậm quá trình phân hủy để cà chua tươi lâu hơn.

Dùng giấy bạc để bảo quản hành tây và rau cần tây

Nếu muốn bảo quản hành tây, rau cần tây mà không cần tủ lạnh, bạn có thể dùng giấy bạc. So với các loại thực phẩm khác thì rau cần tây, hành tây có thời gian phân hủy lâu hơn.

Bạn chỉ cần dùng giấy bạc bọc thực phẩm một cách kỹ càng sau đó để chúng ở những nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ cao và ẩm thấp để giữ thực phẩm tươi lâu hơn.

Bạn có thể bảo quản rau củ mà không cần tủ lạnh với những mẹo hay này

Bạn có thể bảo quản rau củ mà không cần tủ lạnh với những mẹo hay này

Bọc cuống chuối với màng bọc thực phẩm

Bảo quản chuối trong tủ lạnh sẽ khiến quá trình chín của chuối chậm lại nhưng lại mất đi hương vị như ban đầu. Thậm chí, chuối còn bị thâm đen không ăn được. Vì vậy bạn nên để chuối bên ngoài và bảo quản theo cách sau.

Khi để chuối ở nhiệt độ phòng, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kĩ cuống chuối lại. Như vậy thì chuối chín có thể giữ được 3 – 4 ngày.

Bảo quản rau xà lách tươi lâu với 3 que tăm

Muốn rau xà lách tươi lâu hơn bạn hãy lấy 3 que tắm cắm sâu vào phần cuống. Làm như vậy thì rau xà lách giữ được nước và duy trì được độ tươi ngon lên tới 1 tuần.

Cắm rau thơm, rau muống, măng tây, súp lơ như cắm hoa

Chúng ta thường cắm hoa trong nước để giữ cho hoa được tươi lâu hơn. Vậy nên bạn có thể bảo quản một số loại rau cũng bằng cách này.

Những loại rau như súp lơ, rau thơm, rau muống, măng tây, cải cúc,… đều là những loại rau ưa nước. Khi mua rau ở ngoài bạn thường thấy người bán hay tưới nước cho chúng để chúng tươi lâu hơn. Vì cơ chế hút nước của thực vật nên bạn có thể bảo quản rau xanh tươi lâu hơn dù không có tủ lạnh.

Đặt khoai tây và táo cạnh nhau

Trong quả táo có thành phần gọi là khí Ethylene. Thành phần này có khả năng làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây. Vì vậy nếu muốn khoai tây nảy mầm chậm hơn thì bạn có thể đặt một ít táo cạnh chúng. Bên cạnh đó nên để khoai tây ở nơi khô ráo, tránh bị ướt nếu không khoai tây dễ bị ủng, thối.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn