Xào gan lợn đừng đổ ngay vào chảo: Ngâm gan với thứ nước này, gan mềm mịn, không khô không tanh

( PHUNUTODAY ) - Gan lợn xào là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Khi xào gan, bạn cần nhớ mẹo nhỏ này để gan không khô, không tanh.

Gan lợn là thực phẩm giàu sắt cùng nhiều các chất dinh dưỡng khác. Mỗi tuần ăn 1-2 lần vừa lạ miệng lại tốt cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn xào gan ngon, không bị khô và tanh.

Nguyên liệu làm Gan xào tỏi cho 4 người

 Gan heo 350 gr

 Tỏi 6 tép

 Ớt 5 trái

 Hành lá 4 nhánh

 Dầu ăn 1 muỗng canh

 Nước mắm 1/2 muỗng cà phê

 Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm).

Cách chế biến Gan xào tỏi

Sơ chế và ướp gan heo

- Gan heo rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

- Hoặc, ngâm gan heo ngập trong sữa khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sữa tươi không đường vừa có tác dụng làm sạch gan heo, vừa giúp khử mùi cho gan hiệu quả.

Đây là bước cực kỳ quan trọng vì giúp loại bỏ độc tố trong gan, giúp khử khuẩn gan. Đồng thời, giúp gan khi xào luôn mềm mịn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Một nửa bạn đem đập dập và băm nhỏ để phi thơm, phần còn lại thì cắt lát để xào với gan.

Xào gan với tỏi

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm.

Đến khi tỏi vàng thì bạn cho 1/2 số ớt băm và phần tỏi cắt lát vào phi chung.

Tiếp đó cho hết phần gan heo đã ướp vào xào trên lửa vừa trong 7 - 10 phút cho gan heo chín và thấm vị.

Sau đó, bạn cho hành lá và số ớt còn lại rồi nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

Cuối cùng, múc món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Gan heo xào tỏi là một món ăn hấp dẫn và rất dễ làm. Gan heo ngọt, béo và bùi bùi, tỏi có hương vị đặc trưng kết hợp với mùi thơm của hành lá tạo nên một món ăn thơm ngon tuyệt vời.

Tác giả: Thạch Thảo