Rèm cửa bị bẩn đừng vội tháo rời để giặt: Làm theo cách này sạch tinh, không tốn công sức

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo giặt rèm cửa dưới đây bạn có thể dễ dàng làm sạch những chiếc rèm mà chẳng cần phải tỉ mỉ tháo rời khung một cách mệt mỏi.

 Trộn bột giặt với giấm trắng giặt rèm cửa

Một trong những cách vệ sinh rèm cửa nhanh chóng đơn giản là bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát và đổ muối vào bát, muối không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, mà còn đẩy nhanh quá trình bay hơi của nước.

Sau đó đổ giấm trắng và bột giặt vào một cái bát. Do thành phần của giấm có axit nên nó có tác dụng diệt khuẩn và khử trùng, đồng thời có thể làm mềm các chất bẩn cứng đầu. Bột giặt không chỉ có tính tẩy rửa mà còn chứa các thành phần mềm mại, có khả năng chống bám bụi cho rèm cửa một cách hiệu quả.

Cuối cùng, chúng ta đổ nước vào chậu, trộn đều với nhau rồi đổ vào bình xịt. Sau khi làm xong chất tẩy rèm, bạn chỉ cần xịt một ít chất tẩy rửa tự chế lên rèm cửa.

Sau đó, lấy một miếng giẻ và lau các vết ố trên rèm cửa. Chúng ta có thể nhận thấy rằng các vết bẩn trên rèm cửa đều như mới ngay lập tức, không hề có mùi hôi. Học theo phương pháp này, bạn không cần phải tháo rời hay giặt máy để giặt rèm, có thể giải quyết được những phiền toái của nhiều gia đình.

nhung-cach-giat-rem-cua-tai-nha-nhanh-va-don-gian-dP5Qel

3 phương pháp để vệ sinh rèm cửa không cần tháo 

Cách 1: Làm sạch bằng hơi nước

Đây là một trong nhưng cách  chủ yếu nhắm đến những loại rèm tương đối nặng, không dễ tháo rời và giặt. Chúng ta có thể dùng máy hút hơi nước để giặt. Cách này không chỉ làm sạch rèm cửa rất hiệu quả mà còn có thể giúp rèm cửa mềm hơn. Đồng thời, giúp chị em phụ nữ có thể giải phóng được công sức lao động của mình.

Cách 2: Làm sạch bằng máy hút bụi

Khi giặt rèm cửa điều bạn cảm thấy khó chịu nhất chính là công đoạn tháo rời khung và lắp rèm vào sau khi khôi. Tuy nhiên, có một cách giặt giúp bạn không cần phải tháo rèm, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi thông thường trực tiếp hút bụi trên đó là được. Mỗi tuần bạn có thể vệ sinh rèm cửa 1 lần để loại bỏ bụi và vi khuẩn bám trên đó.

dich-vu-giat-rem-cua

Cách 3: Làm sạch bằng cồn

Chuẩn bị một bình tưới cây và đổ vào đó một ít cồn, lưu ý nồng độ của cồn phải đạt 75 độ thì mới có khả năng diệt vi khuẩn tốt nhất.

- Chuẩn bị một miếng bọt biển để lau rèm cửa, nếu không có bạn có thể thay thế bằng khăn.

- Xịt cồn trực tiếp lên rèm cửa rồi dùng miếng bọt biển lau cho đến khi sạch.

Phương pháp này tương đối dễ dàng và rèm cửa có thể được làm sạch trực tiếp mà không cần tháo ra. Sau khi vệ sinh xong, rèm cửa sẽ sạch đẹp như mới.