Lấy nắm gạo trộn với xi măng tưởng đùa, không ngờ đuổi được cả bầy chuột, 1 đi không trở lại

( PHUNUTODAY ) - Chuột là loài động vật đáng ghét chỉ với một mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể đuổi được chúng ra khỏi nhà không cần phải dùng hóa chất

Cách diệt chuột bằng gạo + xi măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn hãy chuẩn bị 1 nắm gạo nhỏ, 1 muỗng xi măng (bạn có thể xin nhà nào đang xây một ít), 1 muỗng dầu mè, vài chiếc bát con bỏ đi hoặc bất kỳ vật đựng sẵn có nào (tùy vào việc bạn muốn đặt ở bao nhiêu vị trí)

Cách đuổi chuột với xi măng

Trước tiên bạn cần phải cho gạo vào rang đều tay cho đến khi gạo có màu vàng và thấy thơm là được.

Tiêp theo bạn đó khi gạo vàng thì đổ vào một chiếc bát hoặc hộp nhựa.

Rồi bạn hãy cho thêm vào đó 1 muỗng dầu mè rồi trộn đều lên.

Sau đó bạn hãy đổ chỗ xi măng đã chuẩn bị vào bát rồi trộn thật đều sao cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Rồi bạn hãy đem hỗn hợp trên chia thành nhiều phần và đặt ở những nơi chuột hay chạy qua như trong bếp, cạnh các khe tủ, gầm giường…

Sau khi làm như trên, hương thơm của dầu mè và gạo rang sẽ khiến chuột tìm đến để ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn chúng sẽ cảm thấy khát nước do xi măng khô có trong hỗn hợp trên.

Khi này, thành phần xi măng gặp nước sẽ đóng cục lại khiến chuột khó chịu, đầy bụng rồi bỏ ăn đến chết. Hoặc có thể chỉ dùng xi măng trộn với dầu mè thôi cũng có thể dụ được lũ chuột đến ăn và chết vì bị tắc ruột.

cach-diet-chuot-bang-xi-mang

Ngoài cách diệt chuột bằng xi măng bạn còn có thể áp dụng thêm những cách sau:

Cách bẫy chuột bằng khoai tây

Nguyên liệu cần có

Bạn hãy chuẩn bị tầm 3 củ khoai tây tùy vào số lượng chuột trong nhà. Cũng có thể sử dụng khoai đã mọc mầm cho tiết kiệm.

– 1 ít bột cacao hoặc bột vani nguyên liệu này rất dễ mua ở các cửa tiệm làm bánh. Bột này chúng có mùi thơm nên sẽ hấp dẫn chuột tìm đến.

–  Một ít nước trắng

Cách đuổi chuột bằng khoai tây: 

Trước tiên bạn cần phải đem toàn bộ khoai tây đi luộc khoai tây thật mềm, sau đó cho vào bát và dùng thìa làm nhuyễn ra như bột.

Tiếp sau đó, đem trộn khoai tây với một ít bột cacao hoặc vani để tạo thành hỗn hợp có mùi thơm ngon quyến rũ.

Sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp này vào các đĩa nhỏ và đặt ở những nơi chuột hay lui tới kiếm ăn như góc bếp, cạnh tủ, bàn ăn… Đồng thời, đặt gần đó các bát nước để dụ chuột uống sau khi ăn nhiều khoai sẽ bị khát. Bạn chỉ cần kiên trì đặt bẫy khoảng vài ngày, chuột sẽ bị tiêu diệt tận gốc luôn đấy!

diet chuot bang xi mang 1

Cách diệt chuột bằng dùng giấm

Chuẩn bị sẵn những miếng bông cotton và tẩm đẫm giấm trắng, tẩm giấm cho đến khi miếng bông không thể thấm hút thêm nữa, sau đó đặt chúng trong tủ, dưới bồn rửa chén, ở mặt sau của tủ quần áo hoặc là dưới bếp.

Nhồi nhét những cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn chuột gặm nhấm đục khoét thêm. Và hãy nhớ thay thế các cục bông khi chúng đã bị khô và không còn ngửi thấy mùi giấm chua nữa.