Trộn 1 thìa bột giặt với cơm thừa: Công dụng tuyệt vời nhà nào cũng thích, tiết kiệm khoản lớn mỗi tháng

( PHUNUTODAY ) - Hãy thử những cách loại bỏ gián, lại an toàn dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị một bát cơm thừa, thêm một thìa bột giặt và một thìa đường nâu.

Bước 2: Thêm nửa cốc nước và trộn đều.

Bước 3: Cho cơm đã trộn vào hộp và để ở góc tủ hoặc những nơi gián thường xuất hiện. Vị ngọt của đường nâu sẽ giúp thu hút gián, một khi loài côn trùng này ăn phải gạo trộn bột giặt, chúng sẽ c.h.ế.t.

Sở dĩ bột giặt giết được gián là do loài vật này sống dựa vào đường hô hấp trong bụng. Một khi gián ăn phải bột giặt, các thành phần trong bột giặt sẽ bịt kín bụng của nó khiến gián không thở được và c.h.ế.t.

bot

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể hòa bột giặt với nước rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên tổ gián, chúng sẽ bị di.ệ.t trừ nhanh chóng. Hoặc, bạn có thể rắc bột giặt vào những nơi gián xuất hiện, và gián cũng sẽ ch.ế.t nếu chúng ăn phải chất tẩy.

Bên cạnh đó, bạn nên làm sạch đường ống nước bằng baking soda và nước nóng để phòng chống gián hiệu quả.

bot

Bạn có thể cho một thìa banking soda vào cốc nước ấm 60 độ, ngoáy tan rồi đổ vào đường ống nước. Thực tế chứng minh, baking soda đem đến hiệu quả diệt gián rất cao. Sản phẩm còn được gọi với tên sodium bicarbonat nguyên chất, là nguyên liệu chứa hoạt chất axit có công dụng phá hủy đường tiêu hóa của gián.

Bạn có thể dùng hỗn hợp nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1, sau đó phun vào những vị trí thường thấy gián xuất hiện. Vì mùi của giấm hăng nên khi sử dụng, cần phải chú ý đến độ thông thoáng của ngôi nhà.

Hoặc bạn dùng tinh dầu cam quýt để đuổi gián cũng hiệu quả.

botgiat

Limonene là thành phần chính trong dầu của vỏ trái cây có múi như cam, quýt. Đây là khắc tinh của loài gián. Cắt vỏ cam quýt thành hạt lựu, sau đó cho vào hỗn hợp rượu nước theo tỷ lệ 1:3, ngâm một tuần. Dùng hỗn hợp này để xịt những nơi gián thường lui tới.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để xua đuổi côn trùng. Các loài tinh dầu như sả, khuynh diệp rất tốt để xua đuổi loài gián. Pha loãng tinh dầu sau đó xịt những nơi gián xuất hiện thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu muốn diệt trừ hoàn toàn gián trong nhà, điều quan trọng nhất là phải cắt "nguồn thức ăn" của chúng. Rác nhà bếp hay những túi đựng thức ăn cần được bỏ ngay vào thùng rác rồi đậy kín. Thức ăn thừa cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Bát đũa ăn xong cần rửa sạch và phơi khô.

Khi bếp sạch sẽ, chắc chắn trong nhà sẽ không có gián.