Mề gà xào là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Từng miếng vừa giòn vừa có độ mềm, không bị khô ăn rất bắt miệng.
Tuy nhiên, khi xào mề gà, nhiều người cho trực tiếp nguyên liệu sống vào chảo mà không biết rằng phải làm thêm một bước nữa thì món ăn mới không bị khô cứng và hết mùi tanh.
Để có món mề xào thơm ngon, bạn hãy tham khảo những bí kíp dưới đây nhé.
Phần mề gà cần phải cạo bỏ hết lớp cặn bã bên trong. Lúc này tránh để nước dính vào đó vì sẽ khó cạo sạch lớp vỏ bám ở mề.
Sau khi đã cạo sạch, bạn hãy đem mề gà bóp với muối trắng. Rửa lại với nước sạch. Bạn có thể tiếp tục cho giấm vào bóp với mề gà trong vòng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi.
Ngoài ra, rửa mề gà bằng nước chanh hoặc nước ép khế cũng giúp loại bỏ mùi hôi tanh khá hiệu quả.
Mề gà sau khi đã làm sạch có thể thái thành miếng vừa ăn. Dùng dao rạch những đường song song trên bề mặt miếng mề gà để khi nấu chín chúng sẽ xòe ra tạo hình hoa đẹp mắt. Nếu không thích cầu kỳ, bạn có thể bỏ qua bước này.
Cho mề gà đã thái vào bát, thêm nửa chai bia (điều chỉnh lượng bia cho thích hợp vừa đủ để ướp với mề gà). Thêm một chút giấm và gừng thái sợi. Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 15 phút.
Chuẩn bị một nồi nước. Đun đến khi nước sôi thì cho mề gà đã ướp trước đó vào chần sơ khoảng 1 phút. Nhanh chóng vớt phần mề gà và để ráo nước.
Sau đó, bạn có thể đem mề gà đi xào cùng các nguyên liệu khác.
Với mề vịt và mề ngan bạn cũng làm tương tự.
Như vậy, để có món mề gà/ngan/vịt xào thơm ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:
- Mề gà/ngan/vịt cần được làm sạch hết các cặn bẩn ở bên trong. Rửa nguyên liệu với muối, giấm, nước cốt chanh hoặc nước ép khế sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.
- Sau khi rửa sạch và thái miếng, đem nguyên liệu đi ướp với bia, gừng và một chút muối trong vòng 15 phút.
- Sau khi đã ướp gia vị, đem mề gà/ngan/vịt đi chần qua nước sôi trong 1 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Lúc này bạn có thể chuẩn bị cho nguyên liệu vào xào.
Ngoài ra, khi xào, bạn nên để lửa to và đảo nhanh tay để phần mề chín mềm mà không bị dai. Khi mề chín thì trút ra đĩa và cho các loại rau củ khác vào xào. Khi rau củ chín, cho mề vào đều một lần nữa là hoàn thành.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi
-
Cách hâm lại cơm ngội nóng sốt như cơm mới nấu: Đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ chưa biết
-
Mẹo làm ruốc nhàn tênh với máy xay: Không cần giã mỏi tay, sợi ruốc vẫn bông tơi y hệt ngoài hàng
-
Mua móng giò chọn chân trước hay chân sau ngon hơn, đâu là cách phân biệt chính xác?
-
Thịt bò ánh lên sắc cầu vồng, ăn được hay phải bỏ đi: 90% không biết câu trả lời chính xác