Nguyên liệu cho món súp lơ xào
1 súp lơ xanh
200g nấm hải sản
1 ít tỏi băm nhỏ
1 ít nấm nhặt sạch
1 chút muối
1/2 thìa súp dầu hào
1 chút dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn cần chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm vào khoảng 2 thìa canh muối, thả súp lơ vào ngâm trong 20 phút để cho súp lơ sạch hóa chất. Rồi sau 20 phút, đem rửa lại súp lơ với nước khoảng vài lần. Bạn hãy thái súp lơ xanh thành những miếng mỏng.
Cách làm nấu súp lơ xào cực ngon
Bước 1: Bạn hãy đun sôi 1 nồi nước với chút muối, cho súp lơ vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra tô nước đá. Với công thức này đảm bảo món súp lơ xanh xào tỏi của bạn sẽ giòn sần sật ngọt vị không mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.
Bước 2: Vẫn sử dụng nồi nước đó đun sôi trở lại rồi cho nấm vào chần khoảng 1 phút. Đổ nấm ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu vào khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho súp lơ và nấm vào xào, nêm dầu hào và muối, vừa xào vừa đảo nhẹ tay trong 4 phút là xong.Chúc bạn thực hiện thành công món súp lơ xào thơm ngon theo công thức trên đây!
Lưu ý: Một vài gợi ý khi chế biến súp lơ xanh là bạn có thể xào chúng với rất nhiều nguyên liệu khác nhau đều cho ra nhứng món ăn hoàn hảo như: xào súp lơ chung với bò, tôm bóc nõn, dầu ô liu hoặc tỏi… sẽ mang lại một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn. Bạn cũng có thể chế biến súp lơ xanh thành món canh của quản hầm, hoặc nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.
Cách chọn mua súp lơ xanh
Để có thể mua được những bông súp lơ xanh tươi ngon thì trước hết, bạn cần chọn cho mình một địa điểm mua hàng uy tín, chất lượng sẽ an toàn hơn.
Bông súp lơ xanh mà bạn chọn mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng chất tăng trưởng hay bảo quản. Đồng thời, bông súp lơ bạn mua phải có màu sắc tươi mới và thân vẫn còn cứng, săn chắc.
Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu một vài cách nhận biết để chọn mua súp lơ xanh Đà Lạt thay vì mua nhầm súp lơ xanh Trung Quốc. Những bông súp lơ Đà Lạt thường có cuống to bông dài và màu xanh nhạt hơn so với súp lơ của Trung Quốc.
Tác giả: Min Min
-
Cách làm bún bò Huế, bún măng ngan, bún cá chấm cực hấp dẫn cho ngày cuối tuần
-
Mẹo làm món sầu riêng nướng thơm ngon bổ dưỡng, ai ăn cũng mê
-
Hấp bề bề không cần cầu kỳ cứ thả thứ này vào: Thịt đậm đà, hết tanh, thơm ngon hết ý
-
Xào mướp đừng cho ngay vào chảo, làm thêm một bước nữa để mướp xanh mướt, không bị thâm đen
-
Mẹo làm gỏi măng cụt chua chua ngọt ngọt siêu ngon