Các bước làm món sầu riêng nướng lò vi sóng hoặc nồi chiên
- Cho sầu riêng vào lò nướng lửa trên 225 độ 10’, sau đó lại 250 độ lửa dưới 10’
- Vỏ xém xém là đã rất thơm, phần đuôi trong keo lại là sầu riêng đã dẻo lắm. Sầu riêng nướng có vỏ dai dẻo bên trong siêu mềm ngọt
- Bạn có thể nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu: 200 độ 10phút 2 lần, lót giấy bạc nhưng không bọc, thành phẩm sẽ siêu thơm siêu siêu ngon
- Hạt sầu riêng nướng thơm thật thơm, dẻo chứ không bở như hạt mít
Làm sầu riêng nướng bếp than
- Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị sầu riêng và vỉ nướng cùng bếp than. Sầu riêng không tách vỏ, giữ nguyên trái và đặt lên vỉ rồi nướng trên bếp than
- Bước 2: Nướng được vài phút, bạn xoay đều các mặt của sầu riêng, đảm bảo tất cả các mặt đều được nướng đều.
- Bước 3: Khi đủ độ nóng, sầu riêng sẽ tự nứt vỏ và lúc này bạn có thể nướng thêm khoảng 5 đến 10 phút rồi dừng lại. Bạn đừng lo lắng khi thấy phần vỏ bị cháy đen vì điều này không làm ảnh hưởng đến phần thịt bên trong.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy lấy sầu riêng ra khỏi bếp và dùng muỗng múc từng múi ra là có thể thưởng thức ngay.
Hiện tại đang mùa sầu riêng, bạn hãy mua 1 trái thật ngon và thử làm món sầu riêng nướng ngay nhé.
Lợi ích của việc ăn sầu riêng
- Cung cấp năng lượng: 100 g trái cây này cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của mỗi người.
- Ngăn ngừa lão hóa: Mỗi chén sầu riêng chứa đến 80% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đẩy lùi các gốc tự do, làm giảm mức độ căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da.
- Tốt cho xương và răng: Sầu riêng cũng là thực phẩm dồi dào khoáng chất kali, mang lại nhiều lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng canxi và vitamin B cao trong trái cây này giúp bảo vệ răng, lợi luôn chắc khỏe.