Xào thịt bò muốn mềm, ngon, mọng nước chỉ cần thêm 2 'gia vị' này khi ướp

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò xào là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xào thịt bò mềm, không khô.

Thịt bò có thể xào kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác như cần tỏi tây, ớt xanh, khoai tây... Đây là món ăn bổ dưỡng, đưa cơm, ngon miệng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xào thịt bò ngon, mềm, không khô. Bài viết này sẽ hương dẫn các bạn cách xào thịt bò với ớt xanh, một nguyên liệu rất ngon và phổ biến trong mùa hè. Đồng thời, gợi ý cho các bạn cách xử lý làm sao để thịt bò mềm mọng nhất.

Xào thịt bò với ớt xanh

Nguyên liệu:

- 300 gram thịt bò

- 255 gram ớt xanh

- Lượng dầu thích hợp

- Muối, dầu hào, 1 quả ớt đỏ và tinh bột

Cách xào thịt bò với ớt xanh

Bước đầu tiên: Chuẩn bị một miếng thịt bò nhỏ, thái thành những lát mỏng rồi rửa lại với nước sạch. Sau khi để ráo nước, bạn cho thịt bò vào âu sạch, cho nước mắm và tinh bột vào đảo đều;

Bước 2: Đổ một chút nước vào thịt bò, vừa đổ vừa khuấy đều, sau khi khuấy đều thì đổ thêm chút dầu ăn vào, sau đó tiếp tục đảo đều, ướp 1 lúc. Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị thì cắt ớt xanh, ớt đỏ thành từng miếng nhỏ.

Bước 3:  Ướp thịt bò khoảng 20 phút thì cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo. Sau khi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo nhanh tay.

Bước 4: Xào thịt bò đến khi thịt chuyển màu thì cho ra đĩa. Tiếp tục cho dầu vào chảo, dầu nóng đổ ớt xanh vào xào đều đến khi ớt nhừ thì tắt bếp. Cho thịt bò vào xào đều, cho thêm ớt đỏ.

Bước 5: Sau khi xào thịt bò săn lại, cho 1 lượng dầu hào thích hợp, nêm muối tùy ý theo khẩu vị, đảo đều và đổ ra đĩa là bạn có thể thưởng thức.

Mẹo xào thịt bò với ớt xanh ngon

 - Không đổ ngay thịt vào xào mà cần ướp 1 lúc mới xào.

- Không chỉ cho tinh bột trong lúc ướp mà nhớ cho 1 chút nước vì nước giúp thịt bò tươi và mèm khi xào.

- Ngoài ra có thể cho thêm 1 chút dầu ăn để tạo độ sánh mịn khi xào thịt bò.

- Nếu ớt cay mà bạn không ăn được cay có thể chần ớt qua nước sôi trước khi xào sẽ loại bỏ bớt vị cay.

Tác giả: Thạch Thảo