Ăn khoai lang chớ dại mắc phải sai lầm này kẻo gây đầy bụng, khó tiêu

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm khi ăn khoai lang khiến bạn rước bệnh vào người cần phải tránh xa để bảo vệ sức khỏe.

Người bị thận không ăn khoai

Với những người mắc bệnh thận thì không nên ăn hoai lang bởi những người mắc bệnh thận tuyệt dối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, Khi chức năng của thận sẽ bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Người có hệ tiêu hóa không tốt

Nếu bạn có hệ tiêu hóa kém, hoặc đang mắc chứng rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn khoai lang. Nguyên nhân, khi bạn ăn khoai lang giúp nhuận trạng, đầy hơi, gây trướng bụng không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh bệnh tật cho bạn. Bạn cần tránh xa những loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe.

Không nên ăn khoai lang quá nhiều khó tiêu khó ngủ

Không nên ăn khoai lang quá nhiều khó tiêu khó ngủ

Không nên ăn quá nhiều khoai lang

Khoai lang vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxido, nếu ăn quá nhiều sẽ dễ gây ra bệnh đầy hơi và ợ chua ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều khoai chỉ nên ăn vừa đủ, tốt nhất đừng ăn quá nhiều khi đói và chỉ ăn mỗi khoai lang không, khi đó, dạ dày sẽ dễ dàng kích thích sự bài tiết axit dạ dày gây khó chịu cho sức khỏe.

Ăn khoai lang vào buổi tối

Khoai lang chứa nhiều tinh bột, khoáng chất nhưng nếu bạn ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược axit, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, ợ chua dễ làm chướng bụng khiến bạn trở nên khó ngủ ảnh hưởng giấc ngủ.

Chín vì vậy, bạn không nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng.

Không ăn khoai lang vào buổi tối

Không ăn khoai lang vào buổi tối

Ăn khoai lang khi đói

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Khi bạn muốn tránh tình trạng này, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men để giảm đi cảm giác khó chịu này.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn