Mẹo hay cho người nội trợ dễ dàng phát hiện rau củ "tắm" hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật
Rau củ quả bị phun kích thích hoặc thuốc bảo vệ thực vật sẽ có một số điểm khác với loại rau "sạch".
Rau củ quả bị phun kích thích hoặc thuốc bảo vệ thực vật sẽ có một số điểm khác với loại rau "sạch".
Đây là loại rau rất ít phải sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật.
Về cơ bản những loại rau này dễ trồng và có khả năng tự chống lại sâu bệnh tốt nên ít khi bị phun các loại thuốc bảo vệ thực vật.
Đây là những loại rau dễ trồng, ít sâu bọ nên người trông không cần phải sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật.
Bạn có thể loại bỏ hóa chất trừ sâu trong rau củ để không bị tích lũy độc tố trong cơ thể.
Trong số 40 mẫu có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, có 14/40 là rau muống; 21/40 là rau ngót và 5/40 mẫu rau mồng tơi.
Gần 30% số trái cây Trung Quốc bị nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu, tập trung chủ yếu là 3 loại trái cây: Quýt, lê và táo là kết quả kiểm định mới đây nhất của Chi cục bảo vệ thực vật TP.HCM.
Nhiều người cho rằng nước luộc rau chuyển màu là do có thuốc bảo vệ thực vật. Các chuyên gia giải thích như sau.
Những loại rau này thường bị sâu tấn công nên người trồng cũng có xu hướng sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật hơn.
Đây là những loại rau dễ trồng, ít sâu bọ nên người trông không cần phải sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật.
Không nằm trong danh mục các hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam, những chất độc này vẫn tiếp tục được người bán hàng sử dụng trong nhiều thực phẩm. Hãy cẩn trọng với chúng!
Điều phải biết khi chọn rau quả để ngừa ngộ độc thuốc kích thích, thuốc bảo vệ thực vật, các bạn hãy bỏ túi ngay hôm nay!
Theo khuyến cáo của Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.
Thanh dùng dao đâm bạn gái nhiều nhát liên tiếp khiến cô t.ử v.ong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, hung thủ bỏ về nhà uống thuốc bảo vệ thực vật để t.ự t.ử.