Bỏ hàng triệu ra mua serum dưỡng da mà mắc các sai lầm sau đây thì sẽ tốn công vô ích

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là là những sai lầm cơ bản khi dùng serum của nhiều chị em, dù đầu tư tiền triệu mua serum nhưng vẫn không đem lại hiệu quả.

Serum được xem là món skincare lợi hại và vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc da. Nếu không dùng serum, làn da của bạn sẽ gặp phải khá nhiều vấn đề nhưu da xỉn màu, lão hóa, nếp nhăn, đốm thâm, mụn, lỗ chân lông to, da thô ráp, khô… Serum được xem là có khả năng cải thiện là da từ sâu bên trong. Serum được xem là phát minh thần kỳ, sản phẩm dưỡng da không thể thiếu của các chị em.

Dù là thần dược cho làn da nhưng nếu không dùng đúng cách sẽ chẳng thể đem lại hiệu quả như ý. Nếu dùng sai cách thì serum không thể phát huy tối đa công dụng dưỡng da. Dưới đây là là những sai lầm cơ bản khi dùng serum của nhiều chị em, dù đầu tư tiền triệu mua serum mà vẫn phải đối diện với rất nhiều vấn đề.

1. Dùng sai thứ tự

Thứ tự dùng serum quan trọng vô cùng, cụ thể serum nên được dùng sau bước toner (sữa dưỡng – nếu có) và trước kem dưỡng. Nếu bạn dùng serum trước toner, lúc này làn da vừa rửa mặt xong, độ pH còn khá cao.

cach-dung-serum 1

Tuy nhiê nếu dùng serum thì dưỡng chất trong kem dễ bị biến đổi, không đem lại hiệu quả. Toner đã giúp cân bằng độ pH, dưỡng ẩm nhẹ để da mềm mịn, dùng serum sau toner sẽ giúp serum thẩm thấu nhanh hơn.

2. Không bôi kem dưỡng sau khi thoa serum

Nhiều người hay có thói quen dùng serum để thay thế kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên đây lại là sai lầm trầm trọng.

Bạn nên biết rằng sSerum chứa các thành phần hoạt tính, tập trung giải quyết được một vấn đề của làn da như lão hóa, lỗ chân lông, da xỉn màu… mà thôi. Thiếu đi kem dưỡng ẩm sẽ dễ khiến dưỡng chất trong serum bay hơi, ngoài ra da không đủ ẩm cũng khó căng mướt như ý được. 

cach-dung-serum 2

3. Bôi quá ít serum

Giống như kem chống nắng, nếu bạn bôi quá ít thì dưỡng chất không thể phát huy đủ tác dụng. Vì thế bạn đừng vì tiếc của mà bôi quá ít serum. Cụ thể lượng serum trung bình để thoa cho mặt là cỡ một hạt đậu. Đừng quên xoa nhẹ theo chuyển động tròn, từ dưới lên để serum thẩm thấu. 

4. Không thoa đều mỗi ngày

Bạn hãy bôi serum 2 lần/ngày, buổi sáng trước khi thoa kem dưỡng ẩm và buổi tối trước khi thoa kem dưỡng ban đêm. Thoa  đều đặn mỗi ngày thì dưỡng chất không có khả năng thẩm thấu nuôi dưỡng làn da lâu dài.

cach-dung-serum 3

5. Chọn sai serum

Dùng nhầm serum thì dưỡng chất trong serum cũng chẳng có khả năng nuôi dưỡng làn da, thậm chí còn dễ gây ra những biểu hiện kích ứng không mong muốn. Tóm lại bạn nên chọn serum tùy vào nhu cầu của làn da và phải tham khảo kỹ đúng loại cho da mình.