Luộc tôm cứ cho tôm vào nồi lúc này, tôm không tanh, chắc thịt, không bã
Khi luộc tôm, nhiều người băn khoăn không biết nên cho tôm vào nồi lúc nào để tôm không tanh lại chắc thịt.
Khi luộc tôm, nhiều người băn khoăn không biết nên cho tôm vào nồi lúc nào để tôm không tanh lại chắc thịt.
Nhiều người nghĩ luộc tôm chỉ cần dùng nước lã. Tuy nhiên, đây mới chính là loại nước giúp tôm được luộc lên đỏ au, không hề tanh.
Khi luộc tôm, chỉ cần nhớ những mẹo nhỏ này món ăn sẽ ngon chuẩn như nhà hàng.
Cách luộc tôm này rất đơn giản, dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể làm đúng.
Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món tôm luộc, vừa dễ làm lại giữ nguyên mùi vị của món ăn.
Rất nhiều người thắc mắc vì sao họ luộc tôm lại không ngon ngọt, bị bở, hóa ra sai lầm là ở khâu chế biến.
Muốn luộc tôm ngon, chắc thịt và không bị tanh, chị em hãy tham khảo bí quyết dưới đây.
Tôm là thực phẩm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Muốn luộc tôm ngon ngọt lại giữ nguyên dinh dưỡng chỉ cần làm theo cách đơn giản này:
Khi luộc tôm, bạn cần bỏ túi một số bí quyết sẽ giúp tôm ngày càng ngon ngọt.
Muốn có món tôm ngon, bên cạnh việc lựa chọn tôm tươi, cách chế biến cũng rất quan trọng.
Khi luộc tôm, chỉ cần thêm 1 thứ nguyên liệu này tôm sẽ chín đỏ au, chắc thịt, không tanh.
Khi luộc tôm, bạn cần nêm 2 thứ gia vị quan trọng này, nó sẽ giúp tôm rắn chắc và ngọt lịm.
Bạn có biết, việc dùng nước nóng hay nước lạnh để luộc tôm cũng quyết định tới việc tôm có ngon hay không.
Để món tôm luộc/hấp được thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Dưới đây là bí quyết chọn tôm và luộc tôm ngon nhất được các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng bật mí: