Cán bộ thôn giải thích mục đích thu lại tiền Thủy Tiên trao cho dân

( PHUNUTODAY ) - Hiện, thông Ngọa Cường, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã trả lại số tiền chính quyền thu lại sau khi đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao tặng.

Trước đó, vào ngày 28/10, ca sĩ Thủy Tiên đã về xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch) trao quà cho hàng trăm hộ dân bị thiệt hại do đợt lũ lụt, mỗi hộ được 6 triệu đồng.

Riêng thôn Ngọa Cương có 69 hộ được hỗ trợ. Sau khi các hộ dân được trao số nói trên, Ban cán sự thôn Ngoạ Cương đã thu lại toàn bộ số tiền.

Vào sáng nay ngày 30/10, thôn Ngọa Cương đã trả lại số tiền 414 triệu đồng mà ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ bà con.

Sáng nay thôn đã họp người dân trong thôn để trao lại toàn bộ số tiền (Ảnh: Vietnamnet)

Sáng nay thôn đã họp người dân trong thôn để trao lại toàn bộ số tiền (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Vietnamnet đưa tin, sau khi các hộ dân nhận tiền về, ban cán sự thôn đã thu lại toàn bộ 414 triệu đồng để cuối đợt thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại, trong đó ưu tiên cho những gia đình bị thiệt hại nặng.

Giải thích về vấn đề gây tranh cãi trên, ông Nguyễn Hữu Cần, trưởng thôn Ngọa Cương cho biết: "Danh sách này do thôn lập, căn cứ vào các hộ bị ngập, hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Cũng như mọi năm, sau lũ lụt có nhiều đoàn về hỗ trợ, đoàn ít, đoàn nhiều dẫn đến chênh lệch.

Các hộ dân đã nhận lại được số tiền 6 triệu đồng (Ảnh: Vietnamnet)

Các hộ dân đã nhận lại được số tiền 6 triệu đồng (Ảnh: Vietnamnet)

Do đó thôn chúng tôi đã có quy ước, khi có đoàn về, ai có tên thì sẽ nhận tiền và nộp lại cho ban cán sự thôn (có 6 người). Khi công tác tiếp nhận cứu trợ ổn định, chúng tôi sẽ họp toàn thôn, cân đối mức độ thiệt hại để dân bình xét, thông qua và tùy vào hoàn cảnh, nhận lại tiền".

Đồng thời, ông Cần cho rằng, việc người dân nộp tiền là tự nguyện.

PLO dẫn lời bà Nguyễn Thị Tỉnh, Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), sau sự việc này, UBND xã yêu cầu thôn này rút kinh nghiệm để không lặp lại sự việc tương tự.