Chồng giấu vợ cất "quỹ đen" vào nơi không ai ngờ, 5 năm sau thất kinh khi thấy tiền mốc xanh

( PHUNUTODAY ) - Người đàn ông đã giấu vợ cất tiền tiết kiệm vào bồn cầu, tuy nhiên quên mất và 5 năm sau, những tờ tiền trong tổng số 10.000 tệ đều hư hỏng nặng.

Theo Vnepress, sự cố hi hữu này xảy ra tại Thượng Hải, Trung Quốc. Vào đầu tháng 7, một người đàn ông họ Trương đã mang một túi tiền đến ngân hàng, yêu cầu nhân viên kiểm tra xem còn sử dụng được không.

Ông Trương giải thích: "Đây là 10.000 tệ (khoảng 33 triệu đồng) tôi để quên trong bồn cầu nhà vệ sinh 5 năm trước, giờ mới nhớ để mang ra sử dụng".

Nhân viên ngân hàng phải mất 4h đồng hồ lau chùi, bóc tách mới có thể đếm được chính xác số tiền còn sử dụng được (Ảnh: setn)

Nhân viên ngân hàng phải mất 4h đồng hồ lau chùi, bóc tách mới có thể đếm được chính xác số tiền còn sử dụng được (Ảnh: setn)

Tất cá số tiền trên đều bị mốc xanh, nhiều tờ bị ẩm, dính chặt vào nhau, không gỡ ra được. Số khác thì thủng lỗ chỗ, đụng nhẹ cũng bị bục, rách. Để kiểm tra số tiền trên, 3-4 nhân viên ngân hàng phải mất 4h đồng hồ để bóc tách và lau chùi sạch. Kết quả, chỉ còn khoảng 5.000 tệ sử dụng được.

Theo ông Trương, cách đây năm 5, ông đã cất "quỹ đen" 10.000 tệ vào nơi mà vợ không thể tìm được, nhằm đề phòng sự cố bất ngờ, không thể ra ngân hàng rút tiền được.

Nhận thấy dưới bồn cầu nhà vệ sinh là nơi không ai động đến, ông Trương đã cất số tiền tiết kiệm của mình ở đó. Tuy nhiên, ông đã quên đi số tiền này.

Gần đây, sau khi cải tạo nhà vệ sinh, số tiền rơi ra ngoài. Do không được bảo quản kỹ, cọc tiền rơi xuống lúc đầu khiến ông Trương nghĩ đó là tập giấy thải. Khi thợ sửa nhặt lên và khẳng định đó là tiền, người đàn ông này mới nhớ ra vụ giấu tiền 5 năm trước.

Sau đó, số tiền 5.000 tệ còn tiêu được, ông Trương chuyển hết vào tài khoản cá nhân, đồng thời khuyên mọi người không nên giữ tiền kiểu này.