Cuộc đời dù nghèo khổ đến đâu vẫn nhất định phải đầu tư 3 thứ này

( PHUNUTODAY ) - Mỗi người sinh ra đều đã có một sứ mệnh một cuộc đời riêng, không ai giống ai cả. Có những người sinh ra trong nhung lụa nhưng có những người lại không có được may mắn đó. Nhưng dù nghèo khó tủi hổ đến mấy bạn vẫn nhất định phải đầu tư vào 3 thứ này.

1. Vẻ ngoài

Dù bạn không có nhiều tiền nhưng vẫn phải đầu tư cho vẻ ngoài của bản thân nhã nhặn tươm tất nhất. Khi bạn gặp 1 người thì ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt người đó chính là vẻ ngoài của bạn. Vẻ ngoài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn.

48

Dù bạn không có gương mặt hoàn hảo đẹp đẽ nhất, không thể sở hữu những bộ đồ đắt đỏ thời thượng nhất, mái tóc cũng thể làm cầu kỳ nhất nhưng chắc chẳn bạn phải luôn ăn mặc lịch sự tươm tất nhã nhặn, người luôn sáng lạn sạch sẽ, mái tóc phải được cắt tỉa gọn gàng. Là phụ nữ thì phải có 1 vài loại mỹ phẩm, vài đôi giày, túi xách, 1 vài bộ quần áo đẹp để đi sự kiện. Đàn ông cũng nên có 1-2 bộ vest, đôi giày tử tế. Không thể xuất hiện trong cuộc sống hiện đại năng động này với bộ dạng lôi thôi lếch thếch được.

2. Sức khỏe bản thân

Cái gì mất cũng có thể kiếm lại được, chỉ duy nhất một thứ không thể lấy lại, đó là cuộc đời. Đầu tư vào sức khỏe bản thân là khoản đầu tư lớn nhất và có thể sinh ra lợi nhuận khổng lồ.

Bệnh tật luôn đến bất ngờ không báo trước. Khi bạn thấy mình vẫn còn khoẻ mạnh, đừng chủ quan mà hãy chú ý đến sức khoẻ của mình. Không khoản tiền đầu tư nào giá trị hơn khoản tiền đầu tư vào sức khoẻ.

Hãy dành thời gian để tập thể dục thể thao, bớt thức đêm đi, bớt ra ngoài ăn những món đồ thiếu lành mạnh, đi kiểm tra sức khỏe định kỳ,… Hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt, mạnh dạn vứt bỏ những thói quen xấu để có thể cùng sức khoẻ tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc của bạn.

188

3. Tình bạn

Cuộc đời này bạn ít nhất phải có 1 người bạn thân. Trong cuộc sống bộn bề này bạn không chỉ cần có một gia đình tốt, tiền bạc, danh vọng mà bạn không có bất cứ một mối quan hệ bằng hữu với ai và bạn cũng không có lấy một người bạn thân nào để chia sẻ các khoảnh khắc của sống này thì hẳn bạn đã thất bại trong việc hạnh phúc.

189

Bạn bè là một mối quan hệ không thể miêu tả bằng dăm 3 câu chữ được. Sẽ có những mối quan hệ giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống, và cũng sẽ có những mối quan hệ đẩy bạn xuống vực thẳm. Nhưng bạn hãy nhớ phải luôn có bạn bè, bằng hữu.

4. Sự tự tin 

Sự thành công của mỗi con người không chỉ có được bằng tài năng của mình mà còn bằng sự tự tin, bằng bản lĩnh. Mặc dù mỗi tự tin thôi thì chưa thể làm nên thành công nhưng nó lại là chìa khóa vạn năng của thành công.

Tự tin là một đức tính tốt đẹp của con người, là sự tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào khả năng và những hành động của chính mình. Tin tưởng sẽ giúp cho bạn có thể giành được kết quả một cách nhanh và chắc chắn nhất.

Khi muốn thành công trong cuộc sống, tìm được ước mơ và con đường của mình trong tương lai thì tự tin là điều nên có. Khi bạn tự tin, khi bạn tin vào khả năng của bản thân cũng như sự hiểu biết của mình về vấn đề đó thì có phải rằng thành công sẽ đến nhanh hơn.

73

Vì vậy để có thể tự tin thì hãy đầu tư vào chính bảnh thân mình. Hãy đầu tư vào việc trau dồi tri thức cho bản thân. Học phải đi đôi với hành. Đương nhiên sau này khi phỏng vấn, đi làm hay đơn giản là việc đối nhân xử thế việc bạn có tri thức sẽ giúp hình ảnh của bạn trong mắt người khác được tôn trọng hơn rất nhiều.

Bên cạnh việc làm đẹp cho vẻ ngoài như đã nói ở trên, bạn còn phải đầu tư cho chính tâm hồn mình. Hãy luôn tu tâm dưỡng tính, học cách buông bỏ những muộn phiền, cay đắng ngoài xã hội kia. Hãy luôn giữ cho mình một cái tâm sáng thiện lương và bao dung.

Khi bạn đầu tư đầy đủ cho cả bên trong lẫn bên ngoài thì không có lý do gì bạn lại không tự tin cả.