Đàn ông có thể "nhịn yêu" trong bao lâu?

( PHUNUTODAY ) - Đây chắc hẳn là một vấn đề mà nhiều chị em đang thắc mắc. Những thông tin dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

Đàn ông sở hữu một "nhà máy" sản xuất tinh trung. Ngay cả khi không tìm được "đầu ra" tinh trùng vẫn được sản xuất đề. "Nhịn yêu" có thể dẫn tới tình trạng dư thừa, ứ đọng tinh trung bên trong.

Theo các nhà tình dục học, do đặc điểm sinh lý của hai giới khác nhau nên thời gian phụ nữ có thể nhịn "chuyện ấy" lâu hơn nhiều so với đàn ông. Nam giới có thời gian "nhịn" trung bình khỏng 3 tuần. Sau đó học sẽ cảm thấy bực bội, cáu kỉnh. Trong khi đó, nữ giới có thể chịu đựng đến tận 2 tháng. Khi bị "bỏ đói" lâu, phụ nữ dễ rơi vào trạng thái dễ xúc động, khó cân bằng cảm xúc.

dan-ong-nhin-yeu-duoc-bao-lau-01

Tuy nhiên, thời gian "nhịn yêu" cụ thể được bao lâu phụ thuộc vào từng cá nhân, vào sự thay đổi nội tiết tố nam trong cơ thể và hành vi kiểm soát của từng người. Có người chỉ vài ba ngày đã không chịu nổi phải tìm cách "giải tỏa". Nhưng cũng có đối tượng có nhu cầu cao nhưng họ lại kiểm soát bản thân tốt, có hành vi tốt.

Theo một chuyên gia nam học, ở từng lứa tuổi, đàn ông sẽ có tần suất quan hệ tình dục tương đương theo quy luật số 9.

Ví dụ: Độ tuổi 30 là là 3x9= 27, 40 tuổi là 4x9= 36, 50 tuổi 5x9 = 45. Số đầu của kết quả phép nhân tương ứng với số tuần lễ, số cuối là số lần quan hệ tình dục. Như ví dụ ở trên, người 30 tuổi sẽ quan hệ 7 lần trong 2 tuần, 40 tuổi là 6 lần trong 3 tuần, 50 tuổi là 5 lần trong 4 tuần...

Nhu cầu cụ thể của từng người sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không riêng tuổi tác. Nếu nam giới có thể trạng tốt, nội tiết tố phát triển nhiều thì ham muốn sẽ cao hơn.

Trong trường hợp "nhịn yêu" quá nhiều lâu dần khả năng sinh tinh cũng kém dần, chất lượng và số lượng tinh trùng kém hơn, thậm chí bị suy giảm chức ăng sinh lý.