Đừng giữ lại điều này nữa! Bỏ ngay đi, bạn sẽ hạnh phúc ngay trong hôm nay

( PHUNUTODAY ) - Đừng từ bản thân để làm hài lòng người khác, bất kể là ước mơ, dự định,... Bằng không, bạn chỉ nhận lại khổ đau.

Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

phu-nu-thong-minh-1-67456-0826490

Sẽ có những người ghét bạn vì tác phong làm việc của bạn, sở thích của bạn, ngoại hình của bạn. Thậm chí ghét bạn mà không chỉ ra được lý do cụ thể. Bạn có thể buồn. Nhưng đừng cố gắng làm hài lòng những người như vậy. Bằng không, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.

Ai chẳng muốn được người khác chấp nhận và yêu thích. Nhưng cố gắng làm hài lòng để giành được tình yêu và sự tin tưởng từ mọi người là một điều vô cùng dại dột. Mỗi người là một cá thế, chẳng thể có chung mơ ước và hy vọng với ta. Họ có cách cảm nhận, suy nghĩ khác chúng ta. Vì vậy, ép họ phải nghĩ và sống theo cách ta muốn là điều không thể.

Đừng từ bản thân để làm hài lòng người khác, bất kể là ước mơ, dự định,... Bằng không, chúng ta sẽ đánh mất chính mình, và nhận lại chỉ có đau khổ mà thôi.

Những bài học giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống

song-tron

1. Hạnh phúc là một sự lựa chọn:

Con người sống trên đời, ai chẳng phải liên tục đối mặt với thách thức và sai lầm. Nhưng đừng vì vậy mà làm những hành động sai trái, để rồi được lợi trong chớp mắt, nhưng hối hận cả một đời. 

2. Hạnh phúc là được sống trong phút giây hiện tại:

Khoảnh khắc hiện tại luôn chứa đầy niềm vui và hạnh phúc. Hãy buông bỏ quá khứ và ngừng lo lắng về tương lai. 

3. Hạnh phúc thực sự tìm thấy trong sự bình an:

Đừng quá khích vì thành tích vừa đạt được. Hãy khiêm tốn và giản dị một chút. Bạn sẽ cảm nhận được sự bình an mà ta có trong cuộc sống hàng ngày.

4. Hạnh phúc là khi được sẻ chia:

Khi bạn vui, bạn cần chia sẻ niềm vui với những người xung quanh. Hạnh phúc của bạn sẽ được nhân rộng.

5. Hạnh phúc là buông bỏ những điều không cần thiết:

Buông bỏ được những thứ vô ích bạn sẽ có được hạnh phúc, sống trọn vẹn với những thứ thực sự quan trọng dành cho bạn.