Mất 13 tỷ đồng sau khi nhận một cú điện thoại từ người lạ

( PHUNUTODAY ) - Một người tự xưng là nhân viên cơ quan tư pháp đã gọi điện đến cho chị L. (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thông báo đang điều tra một vụ án lớn liên quan đến chị và yêu cầu chị chuyển 13 tỷ đồng.

Thông tin mới nhận được từ Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, ngày hôm nay 15/9, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua hình thức gọi điện thoại.

Trước đó, chị N.T.H.L. ( trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận được cuộc điện thoại từ người lạ, xưng là nhân viên của một cơ quan tư pháp. Người này thông báo đang điều tra về vụ án lớn liên quan đến nhiều người, trong đó có chị L.

dien_thoai_la

Đánh trúng tâm lí sợ hãi, lo lắng của "con mồi", người ở đầu dây bên kia tiếp tục thông tin cho chị những câu chuyện dọa dẫm.

Đối tượng yêu cầu chị L. phải lập tài khoản ngân hàng mới, chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới để cơ quan chức năng "bảo vệ tài sản" cho mình.

Qúa lo sợ nên chị L. đã làm theo yêu cầu của đối tượng, ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác, đồng thời chuyển lần lượt 13 tỷ đồng vào tài khoản mới.

Đối tượng sau đó yêu cầu chị L. cung cấp mã OPT để phong tỏa tài khoản trên. Tin lời, chị L. làm theo yêu cầu của chúng mà không chút nghi ngờ. Sau khi gửi mã OPT tài khoản, chỉ trong ít phút, số tiền 13 tỷ đồng trong 2 tài khoản mới của chị đã bị các đối tượng rút hết. Đến lúc này, chị L. mới giật mình khi biết mình đã mắc mưu và nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo.